Hiện tại thì hệ điều hành win 7 đang được rất nhiều người yêu thích về sử dụng. Lỗi trong máy tính khi bạn chạy win 7 rất nhiều. Một trong số lỗi được đề cập nhiều nhất chính là win 7 không nhận ổ đĩa CD/DVD. Vậy có những cách nào khắc phục khi win 7 không nhận ổ đĩa. Bài này mình xin chia sẻ đến các bạn những phướng pháp khắc phục chi tiết lỗi win 7 không nhận ổ đĩa CD/DVD thành công 100%.

Bài đọc thêm:

Hướng dẫn tăng tốc máy tính

Hướng dẫn cài win 7 chi tiết

Dạy cách sửa lỗi không nhận ổ đĩa CD/DVD trong win 7

Dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn những phương pháp dễ nhất để sửa lỗi win 7 không nhận đĩa CD/DVD hoàn toàn làm trên máy tính mà không cần bất kỳ dụng cụ hay phần mềm nào.

Phương pháp 1: Điều chỉnh lại Advanced Boot Options

Bước 1: Bạn khởi động lại máy tính rồi nhấn F8 để vào Advanced Boot Options.

Bước 2: Sau khi đã vào được bạn lựa chọn Disable driver signature enforcement. Tiếp tục Enter rồi khởi động lại máy tính là được.

Hướng dẫn sửa lỗi win 7 không nhận ổ đĩa CD/DVD
Chỉnh Advanced Boot Options

Phương pháp 2: Dùng câu lệnh trong Command Prompt

Bước 1: Đầu tiên bạn vào Start -> Search ->gõ Command Prompt . Sau khi đã vào được Command Prompt  chạy dưới quyền admin

Bước 2: Bạn điền lệnh: bcdedit /set loadoptions DDISABLE_INTERGRITY_CHECK  .Sau khi đã nhập xong bạn Enter. Nếu có thông báo The operation completed successfully thì đã thành công.

Sửa lỗi win 7 không nhận ổ đĩa CD/DVD

Hiện tại khi mình sử dụng các phương pháp này thì ổ đĩa đã hoạt động bình thường. Trên thực tế cũng có rất  nhiều phương pháp khắc phục lỗi không nhận ổ đĩa trong win 7 mời bạn đọc tham khảo và tìm hiểu thêm nhé. Cảm ơn bạn đã ủng hộ và theo dõi blog thủ thuật máy tính của mình

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *