Sửa lỗi win 7 không nhận ổ đĩa CD/DVD

Hiện tại thì hệ điều hành win 7 đang được rất nhiều người yêu thích về sử dụng. Lỗi trong máy tính khi bạn chạy win 7 rất nhiều. Một trong số lỗi được đề cập nhiều nhất chính là win 7 không nhận ổ đĩa CD/DVD. Vậy có những cách nào khắc phục khi win 7 không nhận ổ đĩa. Bài này mình xin chia sẻ đến các bạn những phướng pháp khắc phục chi tiết lỗi win 7 không nhận ổ đĩa CD/DVD thành công 100%.

Bài đọc thêm:

Hướng dẫn tăng tốc máy tính

Hướng dẫn cài win 7 chi tiết

Dạy cách sửa lỗi không nhận ổ đĩa CD/DVD trong win 7

Dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn những phương pháp dễ nhất để sửa lỗi win 7 không nhận đĩa CD/DVD hoàn toàn làm trên máy tính mà không cần bất kỳ dụng cụ hay phần mềm nào.

Phương pháp 1: Điều chỉnh lại Advanced Boot Options

Bước 1: Bạn khởi động lại máy tính rồi nhấn F8 để vào Advanced Boot Options.

Bước 2: Sau khi đã vào được bạn lựa chọn Disable driver signature enforcement. Tiếp tục Enter rồi khởi động lại máy tính là được.

Hướng dẫn sửa lỗi win 7 không nhận ổ đĩa CD/DVD
Chỉnh Advanced Boot Options

Phương pháp 2: Dùng câu lệnh trong Command Prompt

Bước 1: Đầu tiên bạn vào Start -> Search ->gõ Command Prompt . Sau khi đã vào được Command Prompt  chạy dưới quyền admin

Bước 2: Bạn điền lệnh: bcdedit /set loadoptions DDISABLE_INTERGRITY_CHECK  .Sau khi đã nhập xong bạn Enter. Nếu có thông báo The operation completed successfully thì đã thành công.

Sửa lỗi win 7 không nhận ổ đĩa CD/DVD

Hiện tại khi mình sử dụng các phương pháp này thì ổ đĩa đã hoạt động bình thường. Trên thực tế cũng có rất  nhiều phương pháp khắc phục lỗi không nhận ổ đĩa trong win 7 mời bạn đọc tham khảo và tìm hiểu thêm nhé. Cảm ơn bạn đã ủng hộ và theo dõi blog thủ thuật máy tính của mình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *