Những cách tăng tốc máy tính đơn giản mà hiệu quả

Sau một thời gian sử dụng dài khiến máy tính bạn bị chậm lại điều đó giúp bạn khó chịu và bực mình khi phải làm việc với những chiếc máy tính như vậy. Tại sao bạn không tăng tốc nó để có thể được sử dụng chiếc máy tính chạy mượt hơn ? Có cách nào để tăng tốc máy tính sau đây mình xin chia sẻ những cách tăng tốc máy tính đơn giản mà hiệu quả nhất hiện nay.

Hướng dẫn tăng tốc máy tính hiệu quả nhất

Hiện tại thì cũng có rất nhiều cách để tăng tốc máy tính. Mình cũng đã tìm hiểu và sử dụng nhiều cách nhưng bài viết này mình xin chia sẻ cho các bạn cách tăng tốc máy tính tốt nhất đơn giản dễ làm cho mọi người mới bắt đầu.

1. Diệt virus giúp tăng tốc hệ thống máy tính.

– Sau một thời gian sử dụng khá dài cũng có thể máy tính bạn đã và đang nhiễm virus khiến máy tính bạn chậm như rùa do có quá nhiều virus trong hệ thống máy tính gây ra. Để khắc phục bạn nền cài đặt một phần mềm diệt virus miễn phí hoặc trả phí để quét máy tính tiêu diệt virus giúp máy tính chạy nhanh hơn.

Sử dụng phần mềm diệt virus để tăng tốc máy tính
Hình ảnh phần mềm diệt virus

2. Xóa bộ nhớ đệm của máy tính

– Trong khi sử dụng máy tính bạn có thể  hệ thống bạn lưu trữ rất nhiều rác trong bộ nhớ đệm của máy tính. Đơn giản bạn chỉ cần xóa hết thư mục rác trong bộ nhớ đệm một phần giúp tăng tốc máy tính. Việc xóa bộ nhớ đệm khá đơn giản do mình đã hướng dẫn cách xóa bộ nhớ đệm bài trước rồi nên mình không hướng dẫn thêm nữa. Bạn có thể xem: tại đây

Xóa bộ nhớ đệm của máy tính
Xóa bộ nhớ đệm

3. Gỡ bỏ phần mềm dư thừa

– Bạn thường xuyên sử dụng phần mềm. Bạn biết đó khi cài một phần mềm nhà thiết kế luôn tích ứng thêm 1 phần mềm không cần thiết vào khi bạn cài phần mềm đó sẽ được cài theo. Vậy những phần mềm thừa như thế tại sao bạn không xóa bỏ đi để máy tính bạn sử dụng máy hơn đỡ tốn bộ nhớ hơn.

4. Dọn dẹp lại hệ thống máy tính

– Để làm được điều này khuyên bạn nên sử dụng phần mềm dọn rác CCleaner giúp dọn dẹp hệ thống máy tính hiệu quả. Bởi đây là một phần mềm được dùng khá phổ biến hiện nay có cơ chế bảo vệ thông tin khi dọn dẹp rất an toàn để khi bạn muốn dọn dẹp cho một hệ thống máy tính.

Sử dụng phần mềm CCleaner để tăng tốc máy tính
Hình ảnh phần mềm CCleaner

5. Vệ sinh máy tính thường xuyên

– Một phần giúp máy tính bạn luôn bền nhanh đó là bạn nên vệ sinh máy tính thường xuyên, lau chùi để tránh cách bụi bẩn bám vào máy tính. Bảo dưỡng máy tính thường xuyên việc làm đơn giản mà ai cũng có thể làm được.

Vệ sinh máy tính giúp tăng tốc máy tính
Hình ảnh vệ sinh máy tính

Trên đó là toàn bộ những cách tăng tốc máy tính khá đơn giản cho tất cả mọi người. Mình cũng đã sử dụng nhưng công đoạn này khiến máy tính luôn được bền và chạy nhanh hơn. Mời bạn đọc tham khảo nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *