Sửa Lỗi Loa Laptop Bị Rè Win 10

Loa laptop win 10 bị rè là sự cố thường gặp, trường hợp này do quá trình sử dụng tăng max volum làm ảnh hưởng đến màng loa. Xem cách sửa

Trong quá trình sử dụng, laptop rất dễ gặp phải tình trạng loa bị rè, sôi, ồm. Điều này khiến bạn không thể thưởng thức, nghe trọn vẹn những bài hát yêu thích hay bộ phim hấp dẫn, lôi cuốn bởi âm thanh phát ra bị méo mó, không rõ ràng.

Vậy cách sửa loa laptop bị rè như thế nào? Hãy cùng Laptop T&T Đà Nẵng tham khảo bài viết ngay bên dưới nhé

Cách sửa chữa loa laptop bị rè

Nguyên nhân khiến loa laptop bị rè win 10

Trước khi đi tìm cách giải quyết tình trạng loa laptop bị rè, chúng ta cần xác định xem nguyên nhân dẫn tới sự cố này là gì. Từ đó, bạn sẽ có được cách khắc phục, sửa chữa đúng nhất.

Trên thực tế có rất nhiều nguyên nhân khiến cho loa bị rẻ, sôi, ồm. Điển hình như:

 • Laptop đã được sử dụng lâu năm, quá cũ. Hoặc chúng thường xuyên mở volume hết cỡ trong thời gian dài. Điều này khiến màng loa đã bị rách.
 • Có ngoại lực mạnh tác động tới laptop như rơi, va đập mạnh,… Chúng khiến cho cáp nối giữa mainboard và loa bị rơi ra.
 • Lỗi do phần mềm: trong quá trình cài đặt, driver xung đột với hệ điều hành. Hoặc driver bị sai cũng khiến cho loa laptop bị rè.

Cách sửa loa laptop bị rè win 10

Dựa trên những nguyên nhân trên, chúng ta có các cách sửa loa laptop bị rè tương ứng như sau:

Lỗi do màng loa bị rách

Lỗi do màng loa bị rách

Nếu rơi vào tình huống này thì bạn không thể tự xử lý. Lúc này, bạn chỉ có cách thay màng loa mới mà thôi.

Lỗi do phần mềm

Nếu xác định loa rè do vấn đề phần mềm, bạn cần tiến hành update lại drive âm thanh cho chiếc laptop của mình. Các bước thực hiện như sau:

 • Nhấp chuột phải vào biểu tượng Computer.
 • Rồi click vào Manager, cửa sổ Computer Managent hiện lên.
 • Kế đến, bạn chọn Device Manager rồi click vào mục Sound, video and game controller.
 • Sau đó, bạn nhấn chuột vào từng driver âm thanh có trong máy, chọn Updater driver.
 • Một cửa sổ nhỏ hiện lên, bạn chọn vào phương án Search automactucally for updated driver software để hệ thống cập nhật lên driver mới nhất.
Update driver mới nhất cho laptop

Khi đã update thành công driver phiên bản mới nhất mà bạn vẫn thấy hiện tượng loa bị rè thì hãy thử với tai nghe. Nếu âm thanh phát ra bình thường thì khả năng loa ngoài laptop của bạn bị hỏng là rất lớn. Lúc này, bạn chỉ có thể tiến hành thay loa mới mà thôi.

Lỗi do va chạm mạnh

Nếu trong quá trình vận chuyển máy bị va chạm mạnh khiến xảy ra rung động trong màng loa laptop thì bạn hãy mở to loa hết công suất. Một lúc sau, khi loa hết rè, bạn lại điều chỉnh cho nhỏ lại là ổn.

Ngoài ra, nếu đã reset, cài lại máy, thử các biện pháp trên mà loa vẫn bị rè thì tốt nhất, bạn nên mang máy đến các trung tâm, đơn vị, tiệm sửa chữa. Tại đó có các kỹ thuật viên chuyên môn sẽ tiến hành kiểm tra, xác định đúng bệnh và đưa ra biện pháp sửa chữa tốt nhất.

>> Tìm hiểu thêm giá sửa loa laptop tại đây >> https://banlaptopcudanang.com.vn/sua-laptop-uy-tin-tai-da-nang

Cách phòng ngừa lỗi loa bị rè win 10

Phòng bệnh bao giờ cũng tốt hơn chữa bệnh. Do đó, thay vì khi loa bị rè mới tìm biện pháp, cách sửa chữa thì trong quá trình sử dụng, bạn nên thực hiện cách phòng ngừa sau:

 • Hạn chế những tác động ngoại lực mạnh vào laptop.
 • Không mở loa hết công suất, bạn chỉ nên để volume ở mức 50% – 70%. Bởi khi mở loa hết công suất khiến loa có thể bị cháy hoặc nhanh bị rè.
 • Khi di chuyển đi xa, bạn nên sử dụng túi chống sốc để bảo vệ laptop một cách tốt nhất.

Như vậy, trên đây, bài viết đã giúp bạn biết được cách sửa loa laptop bị rè. Cũng như các biện pháp phòng chống sự cố này. Hy vọng qua đó, bạn đọc sớm khắc phục được tình trạng này để có thể thưởng thức âm thanh một cách hoàn hảo nhất !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *