Hướng dẫn tắt chuột cảm ứng laptop

Chi tiết cách tắt chuột cảm ứng (Touchpad) trên laptop đơn giản nhanh chóng mà ai cũng có thể làm được. Nếu như bạn là người thường xuyên làm việc với laptop thì chức năng Touchpad chẳng còn gì xa lạ đối với các bạn phải không? Nó là một con chuột cảm ứng của laptop giúp bạn những khi bạn không có chuột rời nó rất tiện lợi nhưng bên cạnh đó cũng có rất nhiều nhược điểm. Chẳng hạn khi bạn đã có chuột ngoài bạn thao tác với bàn phím laptop do chuột cảm ứng quá nhạy sẽ kiến bạn di chuyển con trỏ chuột đến một vị trí nào đó không mong muốn điều đó sẽ kiến bạn rất khó chịu. Vậy làm thế nào để vô hiệu hóa chuột cảm ứng laptop hay cách gọi khác tắt chuột cảm ứng laptop bài viết dưới đây sẽ giúp bạn làm điều đó nhé.

Hướng dẫn cách tắt chuột cảm ứng laptop bằng phím tắt

Để tắt Touchpad laptop có rất nhiều cách nhưng bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn cách làm đơn giản nhất là sử dụng phím tắt để vô hiệu hóa chuột cảm ứng. Ưu điểm bạn không cần thành thạo về máy tính mà có thể tắt bỏ chuột thành công. Để tắt bỏ chuột laptop bạn làm như sau:

Bạn có thể xem thêm: sửa lỗi máy tính không nhật chuột

Cách tắt chuột cảm ứng laptop

+ Đầu tiên bạn nhìn trên bàn phím laptop từ F1-> F12 xem phím nào có biểu tượng hình chữ nhật gạch chéo hay biểu tượng giống giống con chuột laptop gạch chéo thì bạn dùng tổ hợp phím Fn + Phím đó như vậy là bạn đã làm thành công bây giờ bạn thao tác lại chuột cảm ứng xem đã ok chưa nhé.

Cách tắt chuột cảm ứng laptop

+ Một số phím tắt chuột cảm ứng thịnh hành của các laptop đời máy hiện nay:

– Laptop ASUS: Fn + F9
– Laptop Acer Aspire: Fn + F7
– Laptop Lenovo: Fn + F6
– Laptop Dell: Fn + F8
– Laptop HP: Fn + F7
– Laptop Toshiba: Fn + F9

Tùy theo hãng máy tính mà bạn đang sử dụng mà bạn lựa chọn và tìm kiếm phím tắt Touchpad cho phù hợp với máy tính mình nhé. Bạn nên nhớ có rất nhiều đời máy khác nhau vì vậy phím tắt sẽ rất đa dạng. Nếu không được thì cũng đừng gạch đá mình nhé  🙂

Cách bật chuột cảm ứng laptop

Bạn làm tương tự như lúc bạn tắt chuột cảm ứng đi là được. Chuột cảm ứng sẽ tự động được bật lại. Rất đơn giản và dễ dàng.

Tắt chuột bàn phím laptop chỉ đơn giản vậy. Hy vọng rằng bạn thực hiện thành công nếu chưa được bạn hãy tìm hiểu thêm tại google để tìm cách tắt khác phù hợp với máy tính bạn nhé. Đừng quên chia sẻ bài viết nếu hữu ích với bạn và thường xuyên theo dõi thủ thuật máy tính tại  blog của mình để có những kiến thức mới khi sử dụng máy tính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *