Sửa lỗi máy tính không nhận chuột

Chuột máy tính là một thiết bị ngoại vi giúp điều khiển các hành động của người dùng với máy tính một cách nhanh và tốt hơn. Có rất nhiều lỗi xảy ra giữa người dùng và máy tính một trong đó là máy tính không nhận chuột. Vậy khi gặp phải trường hợp trên thì nguyên nhân do đâu và biện pháp khắc phục thế nào? Để bạn có thể sửa lỗi máy tính không nhận chuột nhanh nhất. Hãy cùng tham khảo bài chia sẻ dưới đây nhé.

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi máy tính không nhận chuột

Khi máy tính không kết nối được với chuột thì có rất nhiều nguyên nhân sau đây mình xin chỉ ra những nguyên nhân phổ biến khiến máy tính bạn gặp phải lỗi này và biện pháp khắc phục lỗi khi gặp phải.

1. Thiếu driver chuột cho máy tính

Có thể máy tính bạn không nhận chuột do khi cài xong hệ điều hành bạn chưa cài driver chuột cho nó bởi vậy thiết bị chuột không tương tác được với hệ điều hành dẫn tới máy tính bạn không điều khiển được chuột. Hãy kiểm tra lại xem máy tính đã cài driver chuột chưa nhé bằng cách:

Ra màn hình máy tính ấn chuột phải vào Computer (đối với windows 7) và This PC với (win 8, win 10)-> Manage ->Device Manager như hình-> Xem máy tính đã cài driver mouse chưa (HD Complaint mouse).

Máy tính không nhận chuột 1

Khắc phục: Nếu chưa thấy có bạn lên google tìm kiếm driver chuột cho máy tính bằng từ khóa: driver mouse + tên máy + hệ điều hành. Sau đó download về cài cho máy là được.

2. Do xung đột giữa các driver với máy.

Chẳng hạn bạn xem đã thấy máy tính cài driver chuột nhưng vẫn không hoạt động hay mọi ngày vẫn hoạt động nay tự nhiên lại không thấy kết nối. Như vậy việc làm ngay khi đó là bạn khởi động máy tính lại quá trình reset sẽ diễn ra nếu do xung đột driver khi khởi động xong máy tính bạn không gặp tình trạng đó nữa và máy tính sẽ nhận chuột kết nối.

3. Chân cắm chuột máy tính, cổng kết nối bị han gỉ dẫn đến tiếp xúc kém không nhận.

Cũng có thể do cổng kết nối máy tính bị han, hoặc chân giác cắm chuột bị han lên mức độ tiếp xúc kém. Bạn hãy vệ sinh máy tính và lau sạch hoặc dùng giấy ráp đánh nếu chân cắm bị han gỉ. Rồi bạn cắm lại xem kết quả nhé.

Nếu do cổng kết nổi thì bạn thử đổi cổng cắm sang một chân USB khác xem có bị không nhé.

Máy tính không nhận chuột 2

4. Do chuột hỏng, chuột hết pin

Nguyên nhân cuối cùng bạn phải kiểm tra là có thể do chuột bạn hỏng hay chuột hết pin như vậy sẽ không điều khiển được. Bạn hãy thử lấy chuột đó cắm sáng máy tính khác xem sao nếu không nhận thì chắc chắn chuột bạn bị hỏng hay dây chuột bị đứt lên như vậy. Với nguyên nhân này bạn nên ra quán mua con chuột mới về dùng nhé.  :-). Nếu là chuột không dây bạn kiểm tra lại pin xem còn điện không hay hết điện lên không điều khiển được.

Trên đó là 4 nguyên nhân phổ biến dẫn tới máy tính không nhận chuột. Nếu gặp phải bạn hãy làm lần lượt qua từng bước. Hy vọng rằng bạn sẽ khắc phục được lỗi, đừng quên chia sẻ thủ thuật nếu bạn thấy hay. Hãy để lại bình luận hay các nguyên nhân và cách khắc phục khác để bài viết hoàn thiện hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *