Cách Reset windows 10 toàn tập

Hướng dẫn Reset windows 10 toàn tập nhanh chóng cho người mới bắt đầu. Tiếp tục về thủ thuật win 10 bài viết hôm nay mình xin chia sẻ đến các bạn khái niệm và cách reset win 10 trên máy tính nó là như thế nào. Mình tin chắc rằng với cách cài win 10 hay ghost win 10 thì các bạn có lẽ nghe đến khái niệm này rất nhiều rồi đúng không ạ. Nhưng Reset windows 10 khả năng là một khái niệm mới cho bạn nào hãy cùng tìm hiểu cách reset win 10 để biết thêm tính năng này trên win 10 nhé.

Hướng dẫn Reset windows 10 chi tiết.

Thực chất Reset win 10 là gì ? Ái chà có vẻ mới đây  🙂 . Nếu bạn là người thường xuyên nghiên cứu và trải nghiệm windown 10 thì đây là một khái niệm khá quen thuộc nó chính là hình thức làm mới windows về trạng thái ban đầu như lúc mới cài win một tính năng khá hay cho phép người sử dụng làm mới windows bất kỳ lúc nào.

Khi nào bạn cần sử dụng Reset windows 10 ?

Có rất nhiều lý do dẫn chứng để bạn sử dụng reset win 10 chẳng hạn:

+ Máy tính bạn đang hoạt động chậm, hay có quá nhiều phần mềm cài đăt trên máy tính bạn muốn cài đặt lại mới win 10 thì tính năng reset windows là một hình thức để bạn lựa chọn.

+ Bạn muốn cài mới lại windows 10 nhưng không có usb hay đĩa windows 10 hoặc file ghost thì tính năng này cũng cho phép bạn làm mới lại windows mà không cần những công cụ hỗ trợ như vậy.

Và còn rất nhiều lý do khác để biện hộ khiến bạn phải sử dụng tính năng này. Vậy thì cách reset hay các bước làm như thế nào để có thể làm mới hệ điều hành win 10 lại trạng thái bạn đầu thì bạn hãy tham khảo các bước làm sau đây nhé.

Bài đọc thêm: “Cấu hình máy tính để cài windows 10” .

8 bước Reset windows 10 thành công.

Lưu ý: Bạn nên đọc kỹ bài viết trước khi thực hành qua các bước để tránh mất dữ liệu khi Reset windows 10. Và với cách reset này không áp dụng cho máy tính đã bị ghost trước đó. Chúc bạn làm thành công

Bước 1: Đầu tiên bạn kích chuột trái vào biểu tượng Start góc dưới màn hình và chọn Setting như hình.

Cách Reset windows 10 ảnh 1

Bước 2: Giao diện Settings hiển thị cho bạn một số tính năng cài đặt bạn hãy chọn Update & Security để tiếp tục nhé

Cách Reset windows 10 ảnh 2

Bước 3: Tiếp tục bạn chọn Recovery -> Get Started để bắt đầu tiến trình Recovery windows 10.

Cách Reset windows 10 ảnh 3

Bước 4: Tại cửa sổ này có 2 lựa chọn bạn nên biết đó là Keep my files và Remove everything. Giải thích qua về tính năng này

+ Keep my files: nếu bạn chọn tính năng này quá trình reset sẽ giúp bạn giữ nguyên các file trong thư mục C:UsersComputer name.

Remove everything: tính năng này sẽ xóa tất các mọi thứ trong ổ C không giữ lại gì để reset hoàn toàn mới windows 10.

Với 2 chức năng này tùy theo nhu cầu bạn sử dụng thế nào thì bạn chọn nhé. Nhưng theo mình bạn lên chọn Remove everything để làm mới lại hoàn toàn.

Cách Reset windows 10 ảnh 4

Bước 5: Sau khi bạn đã lựa chọn xong bước 4 đến bước này “Cực kỳ quan trọng bạn nên lưu ý tránh Reset windows 10 sai“. Tại đây có 2 tính năng Only the drive where Windows is installed và All Driver

Only the drive where Windows is installed: chỉ xóa file tại ổ cài windows ổ C

All Driver: xóa toàn bộ dữ liệu trên ổ cứng. Bạn tuyệt đối không lựa chọn tính năng này nhé không sẽ bị mất hết dữ liệu ổ cứng mà không thể khôi phục được dữ liệu.

=> Hãy ấn chọn Only the drive where Windows is installed để tiếp tục đến bước tiếp theo.

Cách Reset windows 10 ảnh 5

 

Bước 6: Tiếp tục màn hình thông báo windows 10 về tính năng xóa Just remove my file và Remove files and clean the drive.

Just remove my file: xóa nhanh và có thể khôi phục lại dữ liệu bị xóa.

Remove files and clean the drive: xóa chậm và không thể khôi phục dữ liệu bị xóa.

Tùy theo mục đích mà bạn lựa chọn nhé. Mình thì mình chọn Remove files and clean the drive để làm mới hoàn toàn lại để đưa windows 10 lại trạng thái mới nhất.

Cách Reset windows 10 ảnh 6

Bước 7: Và cuối cùng sau khi đã thiết lập xong toàn bộ quá trình bạn hãy chọn Reset để quá trình Reset windows 10 được bắt đầu tiến hành.

Cách Reset windows 10 ảnh 7

Bước 8: Quá trình load và làm mới windows bắt đầu. Bạn đợi nó chạy xong là hoàn thành quá trình Reset nhé.

Cách Reset windows 10 ảnh 8

Như vậy quá trình Reset lại windows 10 đã thành công bạn nhận được một bản win 10 hoàn toàn mới mà không cần sử dụng usb hay đĩa mà vẫn có thể cài windows 10 bình thường. Thật tuyệt vời phải không. Nếu máy tính bạn đang cần làm mới win 10 hãy tiến hành trải nghiệm nay tính năng này để biết thêm. Đừng quên chia sẻ nếu bài viết hữu ích cho bạn. Và để lại bình luận góp ý để bài viết hoàn thiện hơn. Xin cảm ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *