Cách khóa màn hình máy tính bằng phím tắt

Chi tiết cách khóa màn hình máy tính đơn giản nhanh nhất sử dụng phím tắt. Sau khi bạn sử dụng máy tính một hồi vì lý do nào đó bạn phải ra ngoài không sử dụng máy tính nữa bạn không muốn người khác vào máy tính bạn hay bạn muốn tiết kiệm pin (nếu máy bạn là laptop). Thì đơn giản bạn chỉ cần khóa màn hình máy tính lại là được. Vậy khóa màn hình thế nào thì bạn tham khảo cách làm dưới đây nhé để biết cách.

Hướng dẫn khóa màn hình máy tính sử dụng phím tắt

Chưa biết thì có vẻ phức tạp đây nhưng phương pháp thì cực kỳ dễ dàng chỉ trong 1 giây mà ai cũng có thể làm được đó là bạn dùng phím tắt windows là xong. Phím tắt khóa màn hình máy tính như sau:

Windows + L

Như vậy máy tính bạn đã chuyển màn hình về chế độ ngủ đông rồi đó hay gọi là khóa màn hình ấy. À đến đây thì có rất nhiều bạn thắc mắc rằng máy tính của người này, người kia tại sao khóa xong bật lên thì phải nhập mật khẩu thì mới mở được mà máy tính mình lại mở được luôn như vậy có bảo mật không?

Đến đây không phải là máy tính bạn không có mà do bạn chưa đặt mật khẩu cho máy tính mà thôi. Nếu bạn chưa biết hãy xem bài: Hướng dẫn đặt mật khẩu cho máy tính.

Chỉ với các bước làm đơn giản bạn đã bảo mật và hạn chế được người sử dụng máy tính bằng mật khẩu ai dùng máy tính bạn phải có mật khẩu bạn cung cấp thì mới sử dụng được.

Cũng chỉ vậy thôi để khóa màn hình bạn hãy dùng phím tắt Windows + L nhé. Nếu máy tính bạn chưa đặt mật khẩu thì hãy xem bài hướng dẫn trên để biết thêm thông tin khi sử dụng máy tính. Hãy theo dõi chuyên mục thủ thuật máy tính tại blog để cập nhật những tin tức hữu ích nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *