Cách chụp ảnh màn hình máy tính laptop và PC

Ở bài trước mình đã giới thiệu đến các bạn một số phần mềm quay video màn hình tốt nhất để bạn có thể tạo ra các video hướng dẫn trong việc sử dụng máy tính. Tiếp tục bài viết hôm nay mình sẽ hướng dẫn bạn thủ thuật máy tính nữa đó là làm thế nào để chụp ảnh màn hình máy tính laptop và máy tính PC nhanh nhất. Thủ thuật này khá đơn giản nhưng mình thấy khá nhiều bạn chưa biết và thắc mắc lên mình hướng dẫn để các bạn tiện tham khảo và thực hành luôn.

Hướng dẫn cách chụp ảnh màn hình máy tính laptop hoặc máy tính bàn (PC)

Hiện tại có rất nhiều cách để chụp ảnh màn hình máy tính bạn có thể dùng phần mềm hoặc dùng các tiện ích mở rộng của các trình duyệt nhưng bài này mình sẽ hướng dẫn bạn các đơn giản nhất chỉ dùng phím tắt máy tính thôi nhé. Để chụp ảnh màn hình bạn làm như sau:

1. Chụp ảnh gửi luôn cho bạn bè qua facebook, skype bạn ấn phím PrntSrc trên bàn phím.

Đầu tiên bạn chỉ cần lựa chọn màn hình cần chụp sau đó ấn phím PrntSrc (laptop) hoặc Print Screen (PC) trên bàn phím máy tính là được. Sau đó để gửi cho bạn bè bạn chỉ cần Ctrl+V dán vào nơi gửi là được.

Cách chụp ảnh màn hình máy tính laptop 1

2. Chụp và lưu ảnh đó ở máy tính (Windows + PrntScr)

Nếu bạn muốn lưu ảnh đó lại trên máy tính bạn hãy ấn Windows + PrntScr .

Cách chụp ảnh màn hình máy tính 2

Tiếp tục bạn vào Computer (This PC) -> Pictures -> Screenshots tại đây sẽ lưu lại tất cả các hình ảnh bạn vừa chụp.

Cách chụp ảnh màn hình máy tính 3

Và cuối cùng bạn có ảnh rồi bạn có thể gửi cho ai hay làm mục đích gì tùy bạn nhé có thể dùng photoshop hoặc paint chỉnh sửa cho đẹp rồi gửi nhé 🙂

Đơn giản chỉ vậy thôi là bạn đã chụp xong ảnh màn hình máy tính mà không cần cài bất kỳ phần mềm chụp màn hình nào vào máy tính. Đừng quên để lại bình luận đóng góp ý kiến nếu bạn có cách chụp ảnh màn hình hay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *