Bạn hiểu thế nào về CC và BCC khi gửi gmail

Tiếp tục bài tìm hiểu về các khái niệm cơ bản về gmail. Bài viết này tôi sẽ giúp bạn trả lời về 2 tính năng CC và BCC khá quen thuộc khi gửi gmail. Thực chất CC và BCC đều là gửi email cho nhiều người cùng một lúc vậy nó có gì khác nhau mà lại phân ra là CC và BCC thì bạn đọc ngay bài viết dưới đây bạn sẽ có câu trả lời ngay nhé.

Phân biệt CC và BCC khi gửi gmail.

Nếu bạn là người không thường xuyên làm việc với gmail thì có lẽ 2 tính năng này nghe cũng khá mới lạ phải không? Mà thông thường bạn chỉ gửi mail cho từng người một mà chưa bao giờ gửi cho nhiều người cùng một lúc vậy CC và BCC tính năng bạn nên biết để gửi email một cách chuyên nghiệp nhất. Trước tiên bạn nên hiểu qua khái niệm của 2 tính năng này đã nhé. Nó là cái gì đã rồi mình tiếp tục so sánh chúng.

Tìm hiểu CC và BCC khi gửi gmail

+ CC: tiếng anh Carbon Copy tạo ra các bản sao .

+ BCC: tiếng anh Blind Carbon Copy tạo ra các bản sao tạm.

Bạn có biết cách đăng ký gmail hay chưa. Nếu chưa hãy tham khảo ngay: tại đây

– Sự giống và khác nhau gửi CC và BCC

+ Giống nhau: đây đều là hình thức chuyển email tới nhiều người nhận được cùng một lúc.

+ Khác nhau:

. CC: tất cả người nhận thư đều nhìn thấy danh sách email của những người được CC từ bản chính.

Ví dụ: người A gửi CC nội quy cho tất cả gmail: [email protected], [email protected], [email protected],…. Khi bạn b mở email xem nội dung thì trong email sẽ hiển thị danh sách người được CC như [email protected], [email protected]…. như vậy bạn đã hiểu rồi chứ. Trường hợp CC thì nếu các bạn biết nhau rồi học cùng một lớp, công ty thì dùng CC để mọi người biết email của nhau trao đổi cho thuận tiện hơn.

. BCC: người nhận không nhìn thấy danh sách email của những người được BCC từ bản chính.

Ví dụ: b sẽ không nhìn thấy danh sách email gì hết mà chỉ nhận được nội dung thư thôi. Trường hợp BCC áp dụng khi bạn không muốn cho người khác biết email của nhau.

Tóm lại CC và BCC đều là hình thức gửi mail cho nhiều người nhận cùng một lúc.

+ CC: tất cả người nhận sẽ nhìn thấy email của nhau.

+ BCC: người nhận sẽ không nhìn thấy email của nhau

Hy vọng với kiến thức này bạn sẽ phân biệt được 2 tính năng trên và áp dụng cho đúng với mục đích mình đang sử dụng nhé. Cảm ơn bạn đã tham khảo bài viết. Chúc bạn vui vẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *