Sửa lỗi font chữ khi soạn thảo wordpress editor

Thủ thuật wordpress – Mẹo vặt hướng dẫn sử dụng wordpress thành thạo từ A đến Z. Vừa qua mình thấy có rất nhiêu bạn thắc mắc gặp phải lỗi font chữ khi soạn thảo Visual wordpress cảm thấy rất khó chịu tự dưng wordpress lại bị vậy. Mình cũng đã tìm hiểu và khắc phục thành công hiện tại mình chưa thấy ai chia sẻ cả nên bài viết dưới đây mình xin chia sẻ cách sửa lỗi font chữ khi soạn thảo wordpress website bạn nào bị thì đọc hướng dẫn và khắc phục nhé.

Lỗi font chữ trong soạn thảo wordpress 1

Hướng dẫn khắc phục lỗi font chữ trong soạn thảo WordPress.

Vậy tại sao lại có lỗi font chữ này.  Wordpress sử dụng trình soạn thảo tinymce hiện tại thì chưa hỗ trợ font tiếng việt bởi vậy các bạn viết chữ tiếng việt sẽ bị lỗi font. Vậy để sửa lỗi rất đơn giản bạn đổi font chữ cho nó đi là được. Để khắc phục bạn làm như sau:

Cách 1: Chuyển ngôn ngữ quản trị website về Tiếng Việt.

Mình khuyến khích bạn làm cách này nếu bạn không thành thạo về wordpress bạn không biết nhiều về code thì đơn giản trong quản trị bản chỉ cần vào Settings->General->Site Language thành Tiếng Việt là được. Cuối cùng bạn lưu lại và bây giờ trình quản trị website của bạn sẽ chuyển hết thành tiếng việt vì thế bạn vào viết bài sẽ không bị lỗi tiếng việt nữa.

Lỗi font chữ khi soạn thảo wordpress 2

Cách 2: Sửa font chữ trong Core wordpress

Với cách này mình không khuyến khích làm nhé mình chỉ nêu ra để bạn tham khảo nếu bạn nào thích thì vẫn có thể dùng. Bởi cách này sửa đến core wordpress vì thì khi bạn update wordpress vesion mới những thứ sửa sẽ bị mất. Để sửa font chữ trong core bạn vào.

wp-includes/js/tinymce/skins/wordpress/wp-content.css

Sau đó tìm dòng

body {
	font-family: Georgia, "Times New Roman", "Bitstream Charter", Times, serif;
	font-size: 16px;
	line-height: 1.5;
	color: #333;
	margin: 9px 10px;
	max-width: 100%;
	-webkit-font-smoothing: antialiased !important;
	overflow-wrap: break-word;
	word-wrap: break-word; /* Old syntax */
}

Sửa dòng

font-family: Georgia, "Times New Roman", "Bitstream Charter", Times, serif;

Thành

font-family: Arial;

Cuối cùng bạn lưu file lại và ra trình duyệt Ctrl+F5 tải lại website lại là được. Bây giờ bạn quay lại soạn thảo trình soạn thảo sẽ hỗ trợ font tiếng việt.
Hy vọng với thủ thuật wordpress nhỏ này sẽ hữu ích cho bạn giúp bạn có được font chữ đẹp khi soạn thảo trên wordpres. Đừng quên chia sẻ nếu bài viết hữu ích với bạn và đừng quên để lại bình luận nếu bạn có thắc mắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *