Những ưu nhược điểm khi dùng VPN để vào web bị chặn

Việc bị chặn truy cập các trang web khi vào mạng xảy ra khá phổ biến. Đặc biệt các chị em văn phòng, các bạn sinh viên thường không thể vào các trang mạng xã hội như facebook ở nơi công sở, trường học hay các anh trai không thể truy cập vào các website giải trí online kiếm tiền thật như Fun88. Chặn web là cách để không cho người dùng truy cập vào một số các trang web với nhiều lý do từ chính trị, văn hóa, tôn giáo… hay do mục đích riêng của người chủ. 

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể truy cập vào các trang web bị chặn này thông qua nhiều cách. Trong đó sử dụng công cụ VPN là một trong những cách được tin tưởng cũng như nhận được đánh giá cao nhất từ khách hàng. Hãy cùng tìm hiểu cách bỏ chặn trang web với việc sử dụng công cụ VPN

VPN hoạt động như thế nào?

VPN tiếng Anh là Virtual Private Network, hay được dịch ra là mạng riêng ảo

Đây là một công cụ có tính bảo mật cao giúp bảo vệ quyền riêng tư của bạn khi truy cập trên mạng internet. Với VPN, người khác sẽ không thể chặn các trang web cũng như không thể xem các hoạt động internet của bạn như lịch sử duyệt web, thông tin về ngân hàng, mật khẩu hay các tệp bạn đã tải xuống

vpn chan 2

 Khi kết nối với VPN, hoạt động trực tuyến của bạn sẽ được mã hóa và VPN sẽ giúp ẩn đi địa chỉ IP thực của bạn. Không ai có thể thấy hay biết bạn đang làm gì. Nói một cách khác, VPN cho phép người dùng thiết lập một mạng riêng ảo và khi bạn kết nối với VPN thì bạn sẽ truy cập vào website thông qua VPN đã được mã hóa, VPN sẽ chuyển yêu cầu truy cập và phản hồi của web thông qua một kết nối riêng an toàn. 

Ưu điểm khi sử dụng VPN

– Bạn sẽ rất an toàn trong vấn đề bảo mật thông tin khi sử dụng VPN bởi các thông tin và dữ liệu cá nhân đã được mã hóa. Ngày nay, các vụ việc ăn cắp dữ liệu, thông tin riêng tư xảy ra rất nhiều trên internet và bạn sẽ không cần phải lo về những nguy cơ này. 

– Giúp bạn truy cập mọi trang web bị chặn một cách dễ dàng

– Giúp tiết kiệm băng thông hiệu quả

– Chi phí để cài đặt VPN không quá cao với những gì mà nó mang lại. Đặc biệt là đối với các doanh nghiệp. 

Nhược điểm khi sử dụng VPN

  – Cấu hình của VPN server phụ thuộc lớn vào chất lượng internet.

– Nhiều website đã trở nên cảnh giác hơn với VPN vì thế chúng tạo ra nhiều cản trở để ngăn chặn các truy cập vào nội dung của nó. 

– Có thể sử dụng VPN cho các mục đích không tốt thậm chí là bất hợp pháp

 – Nếu sử dụng VPN miễn phí thì sẽ có thể mang lại cho mình sự rủi ro bởi tính bảo mật kém.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *