Nên chơi game LoL bằng điện thoại hay laptop?

Liên minh huyền thoại hay League of Legends (LoL) là một trong những game MOBA phổ biến nhất hiện nay. Không chỉ được chơi bằng laptop, LoL hiện đã có cả phiên bản trên điện thoại cho người chơi lựa chọn. Bạn nên chơi game LoL bằng điện thoại hay laptop? Hãy cùng 1xbet tìm hiểu nhé.

choi game lol 1

Để đi tìm câu trả lời nên chơi Liên Minh Huyền Thoại bằng điện thoại hay laptop, trước tiên bạn cần biết ưu điểm và nhược điểm của từng lựa chọn. Mobile Legends đã thu hút hơn 50 triệu người chơi. Bạn có thể tìm thấy nó dễ Ưu và nhược điểm khi chơi LoL trên điện thoại

Ưu điểm khi chơi game LoL bằng điện thoại

Đồ họa tốt

Đồ họa là một trong những yếu tố mà người chơi quan tâm khi chơi gam LoL.  Mobile Legends thực sự có đồ họa đẹp và thu hút. Hãy tưởng tượng bạn chơi một trò chơi vui nhộn nhưng đồ họa rất xấu, chắc chắn ấn tượng chơi của bạn sẽ ít hơn.

Anh hùng từ nhiều quốc gia khác nhau

Có Gatotkaca từ Indonesia, Bruno từ Brazil, Yin Shun Shin từ Hàn Quốc, Kagura từ Nhật Bản, và nhiều hơn nữa. Đây là một trong những điểm nổi bật của trò chơi này khi chơi trên điện thoại.

Chơi và điều khiển dễ dàng

Cách chơi và điều khiển trong LoL rất dễ dàng, không giống như một số loại trò chơi khác trên điện thoại thông minh – khá khó để điều khiển và điều khiển các anh hùng. Ngay cả người chơi mới cũng có thể nhanh chóng sử dụng kỹ năng mua vật phẩm thực tế và dễ dàng. Menu và chế độ xem bản đồ rất dễ hiểu.

Nhiều sự kiện và phần thưởng

Phần thưởng khi chơi trò chơi là một điều game thủ rất chờ đợi, đặc biệt là những người chơi không phải là cao cấp. Sự kiện và phần thưởng mà mobile Legends cung cấp hầu như đều diễn ra hàng tháng. Bạn
có thể nhận được rất nhiều phần thưởng hấp dẫn trong sự kiện hoặc khi xếp hạng mùa giải kết thúc.

choi game lol 2

Nhược điểm khi chơi game LoL bằng điện thoại

Kết nối không ổn định

Kết nối không ổn định thường khiến nhiều người chơi phàn nàn do sử dụng wifi hoặc dữ liệu mà đôi khi chơi mobile Legends rất hay bị giật lag. Thay vào đó, từ ping 40, nó đột nhiên chuyển thành 200 wow.

Hệ thống báo cáo người chơi

Hệ thống báo cáo hiện tại của người chơi chưa đủ tốt, khi bạn báo cáo người chơi là afk hoặc cố tình trở thành feeder của họ chỉ bị giảm điểm phạt và không nhận được phần thưởng. Có lẽ do đường truyền không ổn định nên team moonton mobile Legends chưa dám ra hệ thống cấm người chơi afk.

Rất nhiều trục trặc và lỗi

Người chơi có thể gặp không ít trục trặc & lỗi trên trò chơi Mobile Legends, chẳng hạn như tay sai vô hình trên màn hình, nhấp nháy bằng cách sử dụng chính tả nhấp nháy sai và đảo ngược vị trí thư mục trong khi chơi. Khi trải nghiệm lại khả năng bị lỗi hầu như bạn phải đăng nhập lại trước để cải thiện ngoại hình của mình khi chơi – điều này khá rắc rối và bất tiện.

Ưu và nhược điểm khi chơi LoL trên laptop

Ưu điểm khi chơi game LoL bằng laptop

  • Tùy biến

Một trong những lợi thế lớn nhất của chơi LoL trên laptop so với trên điện thoại là khả năng tùy chỉnh hệ thống của bạn. Bạn có thể thay đổi khá nhiều thứ bạn muốn trên PC, từ vỏ máy đến mọi thành phần bên trong.

  • Đồ họa

Đồ họa trên điện thoại thực sự bắt mắt nhưng nếu bạn là người yêu thích tốc độ khung hình cao, kết cấu nâng cao, dò tia và độ phân giải tùy chỉnh thì PC sẽ luôn là lựa chọn tốt nhất.

  • Nâng cấp

Hầu hết các máy tính chơi game tiêu chuẩn đều có thể được nâng cấp. Bạn có thể nâng cấp các thành phần bên trong của mình một cách thuận tiện. Hầu hết các nâng cấp phổ biến cho máy tính chơi game là GPU và CPU.

Nhược điểm khi chơi game LoL bằng laptop

  • Giá cả

Laptop chơi game cao cấp có mức giá không hề rẻ, có thể lên đến vài chục triệu. Khi so sánh với các loại điện thoại chơi game cấp cao nhất thường có giá khoảng hơn chục triệu trở xuống, đó có thể là một cân nhắc cho người chơi.

  • Sửa chữa

Sửa chữa một chiếc laptop có thể là một công việc không dễ dàng tùy thuộc vào nơi nó được mua hoặc những bộ phận nào được sử dụng để chế tạo nó. Việc sửa chữa tốn kém và kéo dài có thể là một bất tiện lớn.

  • Nền tảng bị phân mảnh

Không giống như trên điện thoại, chơi LoL trên laptop khác nhau có thể yêu cầu các ứng dụng hoặc nền tảng riêng biệt. Bạn có thể mua trò chơi trên Steam, Origin và Battle.net chỉ để kể tên một số trò chơi.

Trên đây là những ưu điểm và nhược điểm riêng của mỗi lựa chọn khi chơi LoL. Rất khó để đưa ra lời khuyên cho bạn nên chọn chơi trên laptop hay điện thoại. Tùy thuộc vào sở thích và điều kiện của mình bạn sẽ đưa ra được quyết định nên chơi game LoL bằng điện thoại hay laptop.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *