Mẹo sửa lỗi mạng wifi bị dấu x đỏ bạn nên biết

Cách sửa lỗi wifi bị dấu x đỏ thành công 100% mà bạn nên biết. Bạn đang gặp phải sự cố wifi trên máy tính không thể kết nối và biểu tượng chính là dấu x đỏ bạn đang tìm kiếm phương pháp giải quyết lỗi nhưng vẫn chưa thể khắc phục được thì bài này sẽ là những phương pháp hay hướng giải quyết lỗi wifi bị dấu x đỏ cụ thể nhất theo từng trường hợp mà nhiều người mắc phải. Hãy tham khảo và làm theo hướng dẫn sau đây nhé.

Hướng dẫn khắc phục lỗi wifi bị dấu x đỏ chi tiết

Không để mất thời gian của các bạn lữa và sau đây mình xin chỉ ra nguyên nhân wifi bạn bị dấu x đỏ nhé. Ah quên nếu trường hợp bạn gặp phải wifi bị dấu chấm than hoặc limited hãy đừng quên tham khảo bài hướng dẫn sửa lỗi wifi bị dấu chấm than tại website của mình nhé. Và tiếp theo chính là nguyên nhân và cách khắc phục wifi bị x đỏ.

sửa lỗi wifi bị dấu x đỏ 4

1. Có thể máy tính bạn chưa cài driver wifi

Khi máy tính chưa được thiết lập driver wifi thì hiển nhiên biểu tường wifi trên màn hình bạn sẽ có dấu x đỏ. Trước tiên hãy kiểm tra xem máy tính mình đã cài driver wifi chưa nhé. Vậy kiểm tra driver wifi như thế nào trên máy tính, rất đơn giản bạn chỉ cần: Ấn chuột phải vào Computer(win7,xp) hoặc This PC (win 8, win10) và chọn Manager -> Device Manager -> Mở mục Network adapters

+ Nếu máy tính đã cài driver wifi rồi sẽ có dòng: ….Wireless Network Adapters (tùy theo hãng máy mà tên đứng trước nó thay đổi nhé bạn chỉ cần quan tâm tới chữ Wireless Network thôi nhé. )

sửa lỗi wifi bị dấu x đỏ 1

+ Nếu chưa có hãy cài ngay cho máy tính vào google tìm kiếm từ khóa: driver wireless lan + tên máy. Ví dụ mình đang dùng máy lenovo g470 mình sẽ tìm kiếm là driver wireless lan lenovo g470 sau đó nó sẽ trả về các kết quả bạn vào trang chủ của hãng đó mà tải về hãy lựa chọn phiên bản windows cho phù hợp máy tính bạn đang sử dụng 64bit hay 86bit nhé.

Đơn giản hơn bạn cũng có thể sử dụng phần mềm 3DP Net để cài nhé: 3DP Net

2. Chế độ dò tìm wifi đã bị tắt (vô hiệu hóa)

Cũng có thể máy tính bạn đang bị tắt wifi nên bị dấu x đỏ hay nguyên nhân dẫn đến máy tính không bắt được wifi. Hãy bật wifi lên tùy theo từng hãng máy mà cách bật wifi máy tính cũng khác nhau chẳng hạn như

+ Máy lenovo: Fn+F5 (hoặc nút công tắc cạnh dưới chuột cảm ứng nhé)

+ Máy asus, dell: Fn+F2

+ Máy Acer: Fn+F5

Nếu máy khác bạn hãy nhìn trên bàn phím từ F1->F12 xem phím nào có 1 trong 2 hình như dưới thì bạn ấn Fn+ phím nhé

sửa lỗi wifi bị dấu x đỏ 2

>>Xem thêm: máy tính không bắt được wifi

3. Wifi bị dasable

Nếu 2 cách trên vẫn chưa khắc phục được lỗi wifi bị dấu nhân đỏ thì bạn hãy kiểm tra xem wifi mình đang ở chế độ dasable hay Enable nhé. Kiểm tra bằng cách ấn chuột phải lên biểu tượng wifi bị dấu x đỏ -> Open Network and Sharing Center -> Change adapter settings ->Ấn chuột phải lên wifi xem nó đang dasable hay Enable

sửa lỗi wifi bị dấu x đỏ 3

4. Thiết bị dò quét wifi đã bị hỏng

Điều không mong muốn cho người sử dụng máy tính chính là wifi đã bị hỏng thiết bị phần cứng bởi vậy nó không thể dò quét được mạng nhà bạn. Với trường hợp này nó liên quan đến phần cứng vì thế bạn hãy đem ra những trung tâm sửa máy tính gần nhất để họ kiểm tra và thay giúp nhé.

Như vậy mình đã chia sẻ xong 4 lỗi wifi bị dấu x đỏ phổ biến mà người sử dụng máy tính gặp phải. Hy vọng rằng một trong số cách trên sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi và vào wifi thành công. Đừng quên hãy để lại bình luận và đóng góp thêm ý kiến về các nguyên nhân xảy ra lỗi như vậy nhé. Cảm ơn bạn đã đọc và tham khảo bài viết. Chúc các bạn khắc phục lỗi thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *