Laptop win 10 không kết nối được wifi và cách sửa lỗi

Nguyên nhân và cách sửa lỗi khi laptop win 10 không kết nối được wifi nhanh chóng ổn định 100% bạn nên biết. Tiếp tục với seri cơ bản về hướng dẫn sử dụng windows 10 tại blog Tinhocaz.com. Vừa qua mình nhận được rất nhiều câu hỏi của các bạn về vấn đề sử dụng win 10 lỗi chính là wifi win 10 không nhận. Vậy để trả lời cho các bạn hôm nay mình xin chia sẻ và chỉ ra những nguyên nhân và cách khắc phục khi máy tính bạn không truy cập được wifi win 10.

Hướng dẫn sửa lỗi win 10 không kết nối được wifi

Khi windows 10 của bạn gặp sự cố không vào được wifi bạn hãy thử kiểm tra lại có thể máy tính bạn đã và đang rơi vào những trường hợp sau đây đọc và làm theo hướng dẫn sẽ hữu ích với bạn.

Nguyên nhân 1: Biểu tượng wifi win 10 có dấu x đỏ.

Với trường hợp này mình cũng đã nêu rất rõ ở bài viết trước hướng dẫn sửa lỗi wifi bị dấu x đỏ bạn có thể xem qua. Hầu hết wifi bị dấu x đỏ là do máy tính bạn:

Chưa cài driver wifi: để kiểm tra máy tính win 10 đã cài driver wifi hay chưa bạn ấn chuột phải vào biểu tượng This PC -> Manage->Device Manager->Network adapters (nếu có dòng Wireless Network.. thì là cài rồi nhé. Nếu chưa có thì bạn download driver wifi về và cài cho nó nhé gõ: driver wifi+tên máy nhớ download tại trang chủ của dòng máy).

Laptop win 10 không kết nối được wifi 1
Hình ảnh lỗi win 10 không vào được wifi

Thiết bị wifi đã bị tắt hoặc disable: để bật bạn hãy tìm và ấn tổ hợp phím như sau với laptop:

+ Lenovo, Acer: Fn+F5

+ Dell, Asus: Fn+F2

Tùy theo từng dòng máy mà tổ hợp phím bật wifi khác nhau nhé bạn cứ nhìn từ phím F1 đến F12 xem nút nào có biểu tượng wifi thì bạn ấn Fn+phím đó. để sửa lỗi win 10 không bắt được wifi nhé

Nguyên nhân 2: Laptop win 10 bị dấu chấm than vàng khi kết nối wifi.

Một trong số nguyên nhân cơ bản khiến lỗi wifi bị chấm than win 10 đó chính là do:

Lỗi thiết bị phát wifi quá tải dẫn đến mạng bị limited: với trường hợp này bạn xử lý như sau hãy tắt thiết bị wifi đi khoảng 2-3 phút sau đó khởi động lại (nhớ tắt thiết bị wifi chứ không phải reset nhé bạn chỉ cần rút nguồn điện ra là được để 2-3 phút rồi cắm lại) sau đó bạn kết nối lại xem wifi bị lỗi chấm than màu vàng không nhé. Nếu cứ khoảng nửa tiếng hoặc vài phút biểu tượng wifi lại bị dấu chấm than thì tốt nhất bạn nên cấu hình lại thiết bị wifi có thể xem hướng dẫn cấu hình router wifi tại blog để biết cách sử dụng và thiết lập.

Máy tính đang thiết lập ip tĩnh nên mạng bị dấu chấm cảm: hãy kiểm tra xem máy tính bạn có đặt ip tĩnh không nhé nếu có hãy chuyển về ip động bằng cách tích vào ô Obtian an IP address automatically và ô Obtian DNS server address automatically (nếu chưa biết cách làm hãy xem hình ảnh hướng dẫn đặt ip tĩnh cho máy tính và làm theo chú ý mình hướng dẫn đặt ip tĩnh đã chuyển động bạn làm ngược lại là xong).

Laptop win 10 không kết nối được wifi 2

Máy tính chưa cài đúng driver wifi: rất nhiều bạn gặp phải lỗi này do driver đang cài đặt chưa đúng bạn hãy gỡ driver wifi ra và cài đặt lại xem sao có thể dùng phần mềm 3DP Net để kích hoạt nên driver phù hợp nhất và nhanh chóng.

Nguyên nhân 3: Windows 10 báo wifi sai mật khẩu

– Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến máy tính không kết nối được wifi ở hệ điềuh hành windows 10. Hãy nhớ rằng tắt hết capLock và unikey đi trước khi gõ mật khẩu nhé có thể nhầm giữa chữ hoa và chữ thường nên máy tính win 10 không bắt được wifi.

Trên đó hầu hết là những nguyên nhân khiến laptop win 10 không kết nối được wifi hy vọng rằng một trong số cách đó sẽ giúp bạn khắc phục được wifi thành công khi sử dụng win 10. Đừng nhớ rằng hãy để lại bình luận đóng góp ý kiến để bài viết hoàn thiện hơn và đừng quên chia sẻ nếu bài viết thủ thuật hữu ích với bạn. Cảm ơn bạn đã đọc và tham khảo chúc bạn làm thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *