Khắc phục lỗi 404 Not Found WordPress trên Apache Centos

Chào các bạn. Vừa qua mình đã chuyển từ sử dụng hosting sang server để chạy các ứng dụng của riêng mình. Khi thực hiện move website wordpress từ hosting lên vps chạy webserver apache thì mình gặp phải lỗi 404 not found mặc dù mình đã cập nhật lại permalink trong wordpress nhưng vẫn không được. Mình đã tìm hiểu tại sao lại như vậy được biết rất nhiều bạn cũng gặp phải lỗi này khi dùng web trên vps apache. Vậy bạn xem mình xử lý lỗi như thế nào để các đường dẫn truy cập bình thường nhé. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây về kích hoạt Apache mod_rewrite .

Hướng dẫn sửa lỗi 404 Not Found WordPress trên Apache

Nguyên nhân lỗi là bạn chưa kích hoạt mod_rewrite trên Apache Centos của bạn vì thế những thứ bạn viết trong file .htaccess đặc biệt wordpress sẽ không nhận và không chuyển hướng được liên kết. Vậy để kích hoạt Apache mod_rewrite bạn làm như sau:

– Đầu tiên bạn mở ssh lên với quyền root. Nếu chưa thì bạn gõ lệnh

sudo su

– Tiếp tục bạn mở file cấu hình Apache lên bằng lệnh

nano /etc/httpd/conf/httpd.conf

Chú ý: nếu không được thì vps bạn chưa cài nano nhé. Hãy cài nano trước rồi gõ lệnh trên

yum install nano

– Sau đó bạn tìm tất cả các dòng có AllowOverride None chuyển thành AllowOverride All trong thẻ <Directory “/var/www/html”>

– Sau khi đã sửa xong bạn ấn Ctrl + X gõ Y rồi Enter để lưu lại cái vừa sửa.

– Cuối cùng bạn restart lại apache là xong

service httpd restart

Bây giờ thì bạn hãy quay lại và reload lại url xem còn bị không nhé. Mình đã làm và thành công. Chú ý với webserver Nginx thì không dùng .htaccess lên không sửa được nhé chỉ dùng khi bạn cài LAMP thôi. Đừng quên chia sẻ bài viết nếu hữu ích với bạn nhé. Và để lại bình luận nếu bạn có ý kiến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *