Hướng dẫn sử dụng phần mềm teamviewer từ A đến Z

Teamviewer là một phần mềm điều khiển máy tính từ xa thông qua giao thức mạng với địa chỉ ip của máy. Hiện tại việt nam đa số đông mọi người sử dụng teamviewer  có người sử dụng rất thành thạo, nhưng có người lại không biết cách sử dụng teamviewer. Để thuận tiện cho công việc của bạn hôm nay mình xin viết bài hướng dẫn sử dụng phần mềm teamviewercho người mới bắt đầu.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm teamviewer

Mình lấy ví dụ chẳng hạn máy tính bạn bị lỗi hay bạn muốn cài bất kỳ một phần mềm nào như phần mềm gõ tiếng việt unikey, phần mềm download idm, phần mềm giải nén wirar gì đó. Bạn không cài được bạn muốn người khác cài hộ nhưng họ ở rất xa bạn vì điều kiện nào đó bạn không thể tới nhà họ nhưng họ vẫn cài được phần mềm giúp bạn. Vậy nhiệm vụ chính của phần mềm teamviewer chính là điều khiển cài đặt từ xa các chương trình của máy tính đó ạ. Làm thế nào để có phần mềm điều khiển máy tính từ xa teamviewer bạn hãy làm như sau nhé.

Download và cài đặt phần mềm teamviewer

– Đầu tiên bạn phải download một phần mềm teamviewer trên mạng về sử dụng trình duyệt cốc cốc hay google chrome là tùy bạn hay:

Bạn có thể download temviewer :tại đây

– Bạn chạy file teamviewer vừa download về. Giao diện cài đặt hiển thị bạn tích ô Personal/Non-commer cial use ->Accept-Finish để chạy nhé

Hướng dẫn cài đặt phần mềm teamviewer
Cài đặt teamviewer

– Bạn đợi khoảng 1 phút để cài đặt teamviewer. Sau khi cài đặt xong bạn sẽ được giao diện như hình

Cài đặt phần mềm teamviewer 9
Giao diện của phần mềm teamviewer 9

Quá trình cài đặt temviewer đã xong. Bây giờ là nhiệm vụ chính làm sao sử dụng phần mềm teamviewer 9

Dạy cách sử dụng phần mềm teamviewer

Mình sẽ hướng dẫn sử dụng phần mềm teaviewer trong 2 trường hợp nếu bạn nào đang ở trường hợp nào thì xem chỉ dẫn ở trường hợp đó nhé:

1. Bạn muốn người khác điều khiển máy tính của mình

– Đơn giản đầu tiên bạn chỉ cần coppy : Your ID và Password và gửi cho người điều khiển máy tính bạn là được. Họ đăng nhập và điều khiển máy tính bạn. Bạn có thể nhìn hình vùng khoanh đỏ chính là Your ID và Password. Đây mình chỉ lấy ví dụ trên teamviewer của mình bạn nhìn vào của phần mềm teamviewer của bạn sau đó gửi mã cho họ nhé.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm teamviewer
Coppy your ID và passwword

2. Bạn điều khiển máy tính người khác

– Bạn bảo họ gửi cho bạn cài Your ID và Password . Sau khi đã nhận được mã sử dụng bạn làm như sau:

+ Coppy Your ID dán vào chỗ mũi tên mình đang chỉ. Tiếp tục chọn Connect to partner

Dạy cách sử dụng phần mềm teamviewer
Nhập Your ID

+ Giao diện mới hiển thị bạn nhập Password -> Log On vào là được

Hướng dẫn sử dụng phần mềm teamviewer
Nhập Password

– Đăng nhập bạn sẽ điều khiển được máy tính của người khác với màn hình như sau. Bạn có thể tha hồ sử dụng máy tính người khác và sửa lỗi giúp họ có thể như lỗi không vào được facebook chẳng hạn. Hoặc cài đặt một số phần mềm tiện ích giúp họ nhé

Hướng dẫn sử dụng phần mềm teamviewer cho người mới bắt đầu
Giao diện điều khiển máy tính

Đơn giản thế là xong thôi bạn ạ. Qua bài hướng dẫn sử dụng phần mềm teamviewer này mình mong muốn các bạn sẽ biết các sử dụng và cài đặt phần mềm. Nếu nào không hiểu hay vẫn chưa làm để thì có thể liên hệ với mình để mình chỉ giúp kịp thời nhé

Chúc bạn làm thành công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *