Học ngoại ngữ ra có thể xin việc hành chính nhân sự không?

Nghề hành chính nhân sự (HCNS) có trách nhiệm xử lý rất nhiều công việc và đảm nhận nhiều vai trò trong mọi ngành khác nhau. Nhân viên HCNS cần có kỹ năng giao tiếp, đàm phán và tổ chức thành thạo. Bên cạnh đó, nhiều yêu cầu và chương trình cấp bằng tạo điều kiện cho ứng viên ứng tuyển vị trí HCNS, bao gồm bằng Quản trị nhân lực, Kinh doanh, Truyền thông và Tiếng Anh.

Một số trách nhiệm chung của một nhân viên hành chính nhân sự bao gồm đào tạo, giao tiếp với khách hàng và nhân viên phòng ban khác trong công ty, quản lý hồ sơ và chỉ đạp các phòng bạn với chức năng khác nhau.

Tiếng Anh với nghề hành chính nhân sự

Học ngoại ngữ ra có thể xin việc hành chính nhân sự không 1

Lợi ích lớn nhất của một nhân viên HCNS có bằng tiếng Anh là tập hợp các kỹ năng một sinh viên tốt nghiệp đại học tiếp thu được trên giảng đường. Một số kỹ năng có thể chuyển giao được từ chương trình học tiếng Anh bao gồm kỹ năng giao tiếp cả bằng lời nói và văn bản, khả năng áp dung các nguyên tắc hùng biến vào phương pháp thuyết phục và lập luận, nghiên cứu và đánh giá, tổng hợp ý tưởng và tổ chức, sắp xếp tài liệu.

Một số công việc phổ biến liên quan đến tiếng Anh là giảng dạy, viết và biên tập, truyền thông, quảng cáo, cơ quan công vụ, dịch vụ dân sự, văn thư, bán hàng hoặc marketing. Một lĩnh vực khác mà sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành ngoại ngữ nói chung, sinh viên tốt nghiệp ngành tiếng Anh nói riêng đủ khả năng làm việc là hành chính nhân sự.

Yêu cầu tối thiểu đối với nhân viên HCNS

Học ngoại ngữ ra có thể xin việc hành chính nhân sự không 2

Yêu cầu đối với nhân viên hành chính nhân sự khác nhau tùy theo công ty và nhu cầu riêng của tổ chức khi đăng tuyển dụng họ sẽ có những lưu ý riêng cho từng vị trí, tuy nhiên vẫn có một số yêu cầu tiêu chuẩn cho hầu hết các vị trí HCNS. Trước tiên, ứng viên cần có bằng cử nhân nhưng không nhất thiết phải là Quản trị nhân lực hay Hành chính nhân sự. Dù là văn bằng nào cũng cung cấp cho sinh viên nền tảng giáo dục chung đa dạng thường có giá trị ở vị trí HCNS, ngoài ra sinh viên có thể học thêm các khóa học kinh doanh để xin việc dễ hơn sau khi tốt nghiệp.

Các yêu cầu khác đối với nhân viên HCNS bao gồm kinh nghiệm làm việc thông qua chương trình thực tập đối với sinh viên mới ra trường và tổ chức chuyên nghiệp trong nghề nhân sự đối với người đi làm. Ngoài ra, ứng viên còn có thể tham gia các hội nghị, hội thảo trong ngành.

Dù là hành chính nhân sự hay bất cứ những ngành nghề khác các bạn đều cần có những vốn kiến thức cơ bản và biết thêm ngoại ngữ cũng là lợi thế dành cho các bạn. Những bằng cấp và chứng chỉ nếu được đề cập đến trong CV xin việc chắc chắn sẽ làm hồ sơ xin việc của bạn có lợi thế hơn. Chính vì thế hãy cố gắng trau dồi kiến thức và rèn luyện kỹ năng ngoại ngữ cho mình để có cơ hội và vị trí tốt nhất.

Còn đối với câu hỏi học ngoại ngữ ra có thể xin việc hành chính nhân sự không các bạn sẽ thấy dễ hiểu hơn, bởi ngành nào cũng có thể làm công việc trái ngành nghề, nhưng nếu đúng chuyên môn sẽ là một lợi thế tốt nhất. Tuy nhiên đối với những người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực hành chính nhân sự thì đừng ngại, nếu có bằng ngoại ngữ bạn vẫn có thể làm tốt công việc nhân viên văn phòng hay hành chính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *