Cấu hình máy tính cài win 8, win 8.1

Cấu hình máy tính tốt nhất để cài windows 8, 8.1 giúp máy tính chạy ổn định và mượt mà nếu bạn chưa biết hãy tham khảo ngay bài viết tại blog Tin học AZ. Phải chăng bạn đang phân vân với cấu hình máy tính hiện tại thì nên cài hệ điều hành windows mấy là tốt nhất hay cài win 8, 8.1 cần cấu hình máy tính ra sao. Nào ngay bây giờ hãy cùng khám phá xem sao nhé.

Cấu hình máy tính tối thiểu để cài win 8 và win 8.1

Với win 8 hoặc win 8.1 đối với máy tính sản xuất những năm gần đây thì mình thấy tất cả máy đều có cấu hình đủ để cài hệ điều hành này. Nhưng trước khi để biết máy tính mình có cài được win 8 hay win 8.1 hay không việc đầu tiên cần làm chính là xem cấu hình máy tính hiện tại của bạn đã phù hợp với cấu hình chạy win 8, 8.1 mà Microsoft đề xuất hay kiến nghị chưa nhé. Nếu bạn là người không thông thạo về it và chưa biết cách xem cấu hình máy tính thì có thể xem bài viết trước có mình bài viết rất chi tiết và cụ thể.

Cấu hình máy tính cài win 8/8.1

Khi đã có thông số máy tính hiện tại cũng như cấu hình máy tính cài win 7. Đối với win 8, win 8.1 thì cấu hình đề xuất của Microsoft như sau: hiện tại hầu hết bản 32 bit và 64 bit cấu hình đa số giống nhau chỉ khác một số chỗ.

1.Đối với cấu hình máy tính cài windows 8/8.1 32 bit.

+ CPU: tốc độ xử lý 1GHz hỗ trợ PAE, NX, và SSE2.

+ RAM: ít nhất 1GB.

+ Ổ đĩa trống : 16 GB.

+ Card màn hình: tối thiểu độ phân giải 800×600 và hỗ trợ DirectX 9 thiết bị đồ họa với WDDM.

2. Đối với cấu hình máy tính cài windows 8/81. 64 bit

+ CPU: tốc độ xử lý 1GHz.

+ RAM: ít nhất 2GB.

+ Ổ đĩa trống: 20 GB.

+ Card màn hình: độ phân giải 800×600 và hỗ trợ DirectX 9 thiết bị đồ họa với WDDM

Những thông số trên mình tìm kiếm được tại Microsoft nếu bạn có khả năng thông thạo tiếng anh thì có thể tham khảo bài viết của họ để biết thêm nhiều chi tiết hơn:
https://support.microsoft.com/en-us/help/12660/windows-8-system-requirements

Lời kết

Để windows 8, 8.1 chạy ổn định và mượt ít nhất cấu hình máy tính bạn phải được như trên hoặc phải cao hơn. Tóm lại để chạy windows 8/8.1

+ CPU: tốc độ xử lý 1GHz hỗ trợ PAE, NX, và SSE2.

+ RAM: ít nhất 1GB(32 bit) và 2 GB (64 bit).

+ Ổ đĩa trống : 16 GB (32 bit) và 20 GB (64 bit).

+ Card màn hình: tối thiểu độ phân giải 800×600

+ Hỗ trợ DirectX 9 thiết bị đồ họa với WDDM.

Các máy tính sản xuất ngày hay đa số CPU: 2.33 GHz và RAM 4GB bởi vậy windows 8/8.1 thiết lập trên đó chạy rất ổn định. Nói chung tùy theo cấu hình thế nào bạn thiết lập cho nó hoạt động tốt nhất nhé đối với các hệ điều hành khác cần  cấu hình máy tính cài windows thê nào thì bạn hãy xem bài viết khác của mình tại blog để biết thêm chi tiết. Đừng quên chia sẻ bài viết nếu hữu ích cho bạn hãy để lại bình luận đóng góp ý kiến để bài viết đầy đủ hơn. Xin cảm ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *