Bất động sản từ lâu đã là một sân chơi thu hút được sự chú ý của rất nhiều nhà đầu tư. Thực thế cho thấy ngoài kỹ năng, nhà tuyển dụng còn đánh giá cao các ứng viên có “tố chất” đặc trưng của ngành cho vị trí nhân viên kinh doanh bất động sản. 

Nhắc đến nhân viên kinh doanh, điển hình là kinh doanh bất động sản thì tố chất, kỹ năng mềm là điều mà nhà tuyển dụng nào cũng đòi hỏi. Trong đó khả năng am hiểu về nhà đất và khả năng xây dựng các mối quan hệ được nhà tuyển dụng chú trọng và đánh giá cao hơn cả.

Tố chất cần có của ứng viên kinh doanh bất động sản
Tố chất cần có của ứng viên kinh doanh bất động sản

Nhà tuyển dụng đánh giá tố chất nào của ứng viên kinh doanh bất động sản?

1. Tư duy giải quyết vấn đề

Tư duy giải quyết vấn đề đối với một nhân viên kinh doanh bất động sản đóng vai trò vô cùng quan trọng. Những nhà kinh doanh bất động sản thành công đều là những người luôn biết cách làm sao để thu hút khách hàng một một cách sáng tạo và hiệu quả.

2. Quyết đoán trong công việc

Phần lớn các chuyên gia hàng đầu trong ngành chia sẻ tham vọng làm chủ vận mệnh của chính mình và làm chủ người khác trong họ rất lớn. Hiểu như vậy, để thành công trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản thì khả năng duy trì động lực bản thân ở cường độ cao và cực kì nhanh nhạy khi giải quyết vấn đề là không thể thiếu.

3. Trung thực và chính trực

Trong kinh doanh bất động sản, danh tiếng và độ uy tín là chìa khóa cốt lõi để tạo nên thành công. Việc trung thực và chính trực trong nghề nghiệp là cách duy nhất để có thể sở hữu được chiếc chìa khóa ấy.

Không chỉ riêng lĩnh vực kinh doanh bất động sản, mà bất kỳ ngành nghề hay lĩnh vực nào cũng đề cao tính trung thực và chính trực. Đây được coi là tiêu chuẩn để đánh giá đạo đức nghề nghiệp của nhân viên kinh doanh bất động sản cũng như nhân viên kinh doanh trong mọi lĩnh vực.

4. Quyết liệt và bền bỉ

Một nhân viên kinh doanh bất động sản giỏi là người có tinh thần vô cùng quyết liệt và bền bỉ. Đôi khi họ phải bền bỉ theo đuổi khách hàng mục tiêu nhưng đôi khi lại nâng cao cường độ tiếp thị khi nhận thấy cơ hội giao dịch đang rất gần với mình.

Nhưng điều đó không có nghĩa họ phải gò ép bản thân phải làm việc nhiều giờ vất vả, thay vào đó họ luôn biết cách tìm ra những gì thực sự cần thiết cho công việc của mình và khi đã xác định được mục tiêu công việc họ sẽ miệt mài, quyết tâm với mục tiêu đó.

Nhân viên kinh doanh bất động sản luôn cần có sự kiên trì, bền bỉ
Nhân viên kinh doanh bất động sản luôn cần có sự kiên trì, bền bỉ

5. Có niềm đam mê với nhà đất và kiến trúc

Đam mê mạnh mẽ với nhà đất và kiến trúc là một lợi thế rất lớn đối với nhiều nhà đầu tư bất động sản. Hãy thử tưởng tượng, nếu như bạn có một cơ sở kiến thức nhất định về nhà đất và kiến trúc, bạn có thể dễ dàng tư vấn cho khách hàng của mình, điều này có thể giúp bạn nâng cao khả năng giao dịch với khách hàng nhiều hơn.

6. Biết cách tạo dấu ấn cá nhân

Một nhà kinh doanh bất động sản thông minh luôn biết cách tạo dấu ấn cá nhân với khách hàng khi thực hiện những giao dịch nhà đất vốn rất khô khan và khuôn mẫu. Chắc chắn không một khách hàng nào không cảm thấy ấn tượng và hứng thú với phong cách làm việc của một nhà đầu tư nhiệt tình, trung thực và tự tin. Và tất nhiên những nhà kinh doanh xuất sắc luôn biết tận dụng tâm lý này của khách hàng để tạo ấn tượng sâu sắc với họ trong quá trình làm việc.

7. Quan tâm đến tâm lý khách hàng

Quan tâm đến tâm lý khách hàng cũng là tố chất không thể thiếu với một nhân viên kinh doanh hay kinh doanh bất động sản nào. Việc quan tâm đến nhu cầu đặc biệt của khách hàng trong quá trình tư vấn chắc chắn sẽ giúp bạn nâng cao khả năng giao dịch lên gấp nhiều lần bởi đơn giản khách hàng cảm thấy bạn thực sự là một nhà kinh doanh có tâm và đáng tin cậy.

8. Am hiểu nhà đất của một thị trường ngách nhất định

Những nhà kinh doanh bất động sản luôn biết tạo nên sự khác biệt với các đối thủ cạnh tranh bằng việc bằng việc nhận định và tận dụng chính xác cơ hội tại các thị trường ngách.

9. Khéo léo trong việc xây dựng các mối quan hệ làm ăn

Khéo léo xây dựng các mối quan hệ làm ăn giúp người làm trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản có thể kết nối với các nhà đầu tư khác, các bên bán và khách hàng một cách hiệu quả để tự tạo cho mình những cơ hội làm ăn mới.

Khả năng tạo mối quan hệ rộng rất có lợi cho người làm bất động sản
Khả năng tạo mối quan hệ rộng rất có lợi cho người làm bất động sản

10. Không ngừng trau dồi kiến thức

Học tập không ngừng có lẽ là tố chất quan trọng nhất của một nhân viên kinh doanh bất động sản. Bằng cách cập nhật những thông tin và kiến thức mới nhất về lĩnh vực của mình, người làm trong nghề mới có thể mang lại cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất.

Với bất cứ một công việc gì bạn cũng cần phải dành thời gian, tâm huyết để học tập và rèn luyện bản thân sao cho phù hợp với tính chất công việc. Kinh doanh bất động sản cũng vậy, công việc này cũng có những yêu cầu nhất định. Dẫu biết kinh doanh chưa bao giờ là điều dễ dàng nhưng nếu có đủ can đảm và đam mê, bạn hoàn toàn có thể thành công trong lĩnh vực này.

Tác giả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *