Mạng internet 4G Viettel ngày càng được sử dụng phổ biến tại Việt Nam. Theo thống kê, có tới 95% vùng bờ biển và đảo nước ta hiện đang sử dụng 4G của nhà mạng này. Đặc biệt, với sự phát triển không ngừng của công nghệ, Viettel đã đưa mạng 4G phủ sóng khắp cả nước, thậm chí là ở cả những khu vực xa bờ biển tới 100km.

Kết nối trên biển và hải đảo dễ dàng hơn

Dựa theo phương châm “công nghệ được sinh ra để nối liền khoảng cách, sẽ không ai bị bỏ lại phía sau”, ngay từ khi thành lập, Viettel đã luôn không ngừng nỗ lực cải tiến kỹ thuật, nâng cao chất lượng mạng internet. Và mới nhất, Viettel đã cho ra mắt mạng 4G với kỳ vọng có thể vươn rộng toàn quốc, giúp tất cả mọi người dân trên đất nước, không kể núi cao hay hải đảo xa xôi đều có thể kết nối và sử dụng. Thông qua đó, mọi người dân, đặc biệt là người sinh sống ở vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa cũng có thể cập nhật tri thức và tiếp cận những công nghệ mới.

Mạng internet 4G Viettel ngày càng phát triển

Bắt đầu từ tháng 07/2020, việc tăng cường vùng phủ sóng mạng 4G Viettel trên khu vực biển đảo đã hoàn thành. Nhờ vậy mà trong suốt bán kính 35km tính từ bờ biển, mạng internet 4G có thể phủ sóng tối thiểu 95% diện tích với chất chất lượng, tốc độ truy cập nhanh, đảm bảo đáp ứng nhu cầu gọi điện, nhắn tin hay truy cập internet dễ dàng.

Để làm được điều này thì ngay từ năm 2007, Viettel đã tiến hành xây dựng và hoàn thiện cơ sở hạ tầng viễn thông cho vùng biển đảo. Đồng thời, hàng năm còn tích cực nâng cấp, củng cố và bảo dưỡng.

Tại quần đảo Trường Sa, Viettel đảm bảo phủ sóng khắp các nhà giàn. Mặt khác, Viettel còn có khoảng trên 2.000 trạm phủ sóng khác nằm dọc bờ biển Việt Nam với bán kính phủ sóng từ 30 – 35km để đáp ứng nhu cầu sử dụng cá nhân, cứu hộ,…

Công nghệ hiện đại phục vụ phát triển mạng 4G

Theo như chia sẻ của các đại diện Viettel thì hiện nay, đơn vị đang sử dụng công nghệ 4T4R – 4 phát, 4 thu cho 100% trạm thu phát 4G. Điều này giúp việc phủ sóng mạng tăng lên 1.4 lần và nâng cao gấp 2 lần tốc độ download so với công nghệ 2T2R.

4G Viettel nhanh hơn ở mọi nơi, kể cả biển đảo xa xôi
4G Viettel nhanh hơn ở mọi nơi, kể cả biển đảo xa xôi

Ở những vùng biển đảo, Viettel cũng áp dụng công nghệ khuếch đại đa sóng kết hợp các trạm 2G, 3G, 4G để nâng cao công suất. Thêm vào đó, tính năng phủ xa cùng ưu thế độ cao so với mực nước biển cũng giúp vùng phủ trạm 3G và 4G tăng lên đáng kể, từ 30km lên tới 180km.

Các huyện đảo lớn của đất nước như Cát hải (Hải Phòng), Cô Tô (Quảng Ninh), Lý Sơn (Quảng Ngãi), Hòn Tre (Khánh Hòa), Phú Quốc (Kiên Giang) đều đã được triển khai cáp quang Viettel. Riêng các vùng đảo xa không thể kéo cáp quang thì Viettel tiến hành đưa vào sử dụng Viba IP ứng dụng công nghệ hiện đại với dung lượng cao, băng rộng. 

Trong suốt nhiều năm nay, Viettel vẫn luôn là nhà mạng số 1 tại Việt Nam trong lĩnh vực đi đầu về chiến lược chuyển đổi số, kiến tạo xã hội số và đặt nền móng cho sự phát triển của nền công nghiệp công nghệ cao đất nước. Mục đích là để thay đổi mô hình kinh doanh và tạo ra những cơ hội mới, nâng cao doanh thu. Muốn làm được điều này thì việc phát triển chất lượng và tốc độ mạng internet là vô cùng quan trọng.

Người dùng 4G Viettel có thể tham gia tại 12bet

Cũng chính nhờ sự phát triển mạnh mẽ của mạng 4G Viettel mà giờ đây không chỉ khách hàng ở đất liền mà ngay cả khi ở vùng hải đảo xa xôi cũng có thể dễ dàng tham gia vào 12betnc.com để thử sức với các trò chơi thể thao, đánh bài đổi thưởng đầy hấp dẫn.

Tác giả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *