Do tìm hiểu ở trên một số diễn đàn có rất nhiều bạn mới bắt đầu cài win và có những bình luận mình cảm thấy rất hay như sau khi cần win xong thì cần cài các phần mềm nào cho máy tính? Bạn thành thạo về máy tính thì mình không nói nhưng với bạn mới bắt đầu thì bài này mình xin trợ giúp chi tiết bạn nên cài đặt phần mềm gì sau khi cài win. Việc cài driver cho máy tính là việc cần làm mỗi khi cài xong win nếu sử dụng hệ điều hành win 7. Sau đây mình sẽ chia sẻ phần mềm nên cài đặt khi cài xong windows.

Phần mềm cần thiết khi cài xong windows

Mình chỉ chia sẻ những phần mềm hay dùng khi cài lại windows thôi. Còn tùy vào mục đích sử dụng công việc hay học tập bạn phải cài đặt thêm những phần mềm của bạn vào nhé :))

1. Phần mềm giải nén winrar

Winrar là phần mềm giải nén file phổ biến và hay dùng nhất hiện nay. Dùng để tạo file nén chống tất cả xâm nhập do virus gây ra khi gửi tài liệu:

Phần mềm giải nén winrar
Hình ảnh winrar

– Winrar là phần mềm chạy trên mọi hệ điều hành nó tích hợp tất cả các phiên bản của windown từ win 98 đến windown 8.1

– Hỗ trợ đầy đủ các dạng file nén như RAR, ZIP, CAB, ARJ, LZH, TAR, JAR, ISO…

– Phần mềm nhỏ gọn dung lượng nhỏ.

– Tăng tốc thời gian khi nén và giảm tập tin nén.

Bạn nên xem bài : Winrar 5.11- Download winrar phiên bản mới nhất.

2. Phần mềm gõ tiếng việt unikey

Unikey làm một phần mềm gõ tiếng việt có dấu nó tích hợp trên mọi hệ điều hành với máy tính của chúng ta. Unikey khác gì so với những phần mềm gõ tiếng việt khác

Phần mềm gõ tiếng việt unikey
Hình ảnh unikey

Là một phần mềm chạy trên mọi hệ điều hành với tất cả các phiên bản Windows: Windows 9x/ME, Windows NT/2000/XP và Windows Vista, Windows 7 hay Windows 8.

– Hỗ trợ chuẩn tiếng Việt của hãng Microsoft (Vietnamese locale CP 1258).

– Hỗ trợ 5 phương pháp gõ thông dụng nhất: TELEX, VNI, VIQR, kiểu Microsoft và kiểu tự định nghĩa.

– Chuyển đổi giữa 15 bảng mã tiếng Việt từ clip-board (bộ nhớ máy tính), file văn bản .TXT hoặc .RTF.

– Hỗ trợ nhiều bảng mã tiếng Việt: Unicode dựng sẵn, Unicode tổ hợp, TCVN3 (ABC), VNI Windows, BK HCM1, BK HCM2, Vietware-X, Vietware-F, VPS, VISCII…

– Hỗ trợ một số phương pháp mã hoá Unicode: X UTF-8, UTF-8 Literal, NCR Decimal, NCR Hexadecimal, NCR Hex, Unicode C String.

– Thiết kế với dung lượng nhẹ, giao diện dễ dùng cho người mới bắt đầu sử dụng.

Bạn có thể download unikey: tại đây

3. Phần mềm download IDM

Giúp tăng tốc độ download gấp nghìn lần với tất cả các phần mềm download khác hỗ trợ download nhanh những tệp tin có dung lượng lớn. Khi sử dụng phần mềm này bạn hiểu gì về nó :

Phần mềm download idm
Hình ảnh idm

– Tốc độ download tăng gấp nhiều lần so với các phần mềm dùng phiên bản trước.

– Tự động bắt link download trên youtube, trang nghe nhạc như mp3.zing, nhacuatui.com…

– IDM có thể quay số modem vào 1 thời điểm định sẵn, tiến hành download dữ liệu mà bạn muốn, ngắt kết nối, hoặc tắt máy ngay khi hoàn thành công việc.

– Chia nhỏ file trong suốt quá trình dowload : nhờ tính năng này mà phần mềm download IDM giúp người dùng download nhanh chóng mọi tệp tin hay video trên mạng.

– Sử dụng công nghệ thông minh giúp tăng tốc 500% mỗi khi tải.

– Hỗ trợ di chuyển kéo thả trên màn hình máy tính.

– Hỗ trợ nhiều proxy servers, các giao thức xác thực Basic, Negotiate, NTLM, and Keberos.

– Tích hợp với tất cả các trình duyệt trên máy tính như google.com, fifox.com.

4. Phần mềm diệt virus

Bạn nên cài phần mềm diệt virus sau khi cài đặt xong windows. Giúp bảo vệ máy tính bạn hiệu quả trước sự tấn công của virus. Hiện tại thì có rất nhiều virus được tạo ra nó có thể xâm nhập vào máy tính bạn bất kỳ lúc nào thông qua thiết bị ngoại vi. Làm phá hoại phần cứng, phần mềm của máy tính dẫn đến hao mòn tiền của. Nếu bạn chưa có đủ điều kiện thì bạn có thể dùng phần mềm diệt virus miễn phí. Hoặc bạn có thể dùng bản trả phí để diệt tốt và chất lượng nhé.

Những phần mềm diệt virus tốt nhất
Phần mềm diệt virus

5. Phần mềm soạn thảo Microsoft office

Office là 1 phần mềm văn phòng hỗ trợ việc soạn thảo văn bản, tính toán số liệu. Công cụ cần thiết cho văn phòng đặc biệt làm dân kế toán. Đay là một phần mềm soạn thảo nên cài sau khi đã cài đặt windows. Với nhiều chức năng khác nhau phần mềm soạn thảo office được đông đảo người sử dụng với nhiều mục đích khác nhau như: tính toán, soạn văn bản….

Phần mềm soạn thảo văn bản Microsoft office
Microsoft office

6. Trình duyệt web: google chrome. cốc cốc

Hiện tại có rất nhiều trình duyệt web được sử dụng nhưng được dùng phổ biến nhất ở việt nam là google chrome và cốc cốc. Còn fire fifox trình duyệt thường được sử dụng với những dân lập trình nó tích hợp nhiều tiên ích addon. Nếu bạn nào muốn tìm hiểu hay download trình duyệt web tiện ích này thì hãy xem những bài viết trước của mình nhé.

Download cốc cốc trình duyệt web mang phong cách việt

Trình duyệt web cốc cốc , google chrome, fire fifox
Hình ảnh trình duyệt web

Lời khuyên bạn nên dùng trình duyệt cốc cốc để vào mạng bởi nhiều tính năng đươc tích hợp sẵn trên trình duyệt nhưng vào facebook không cần file host  hay tải không cần phần mềm download idm.

Trên đó là toàn bộ những phần mềm hay sử dụng nhất khi cài xong win. Chia sẻ cho các bạn cùng tham khảo nếu bạn nào không hiểu hay có thắc mắc gì có thể liên hệ thêm với mình nhé. Chúc các bạn thành công

Tác giả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *