Khẩu phần: N/A

người

Chuẩn bị: 15 phút

Thực hiện: 20 phút

Nấu xôi lạp sườn bằng nồi cơm điện chia sẻ nguyên liệu và hướng dẫn cách làm món ăn từ A đến Z giúp bạn trở thành nhà nội trợ thông thái tích lũy mọi kiến thức nấu ăn miễn phí chất lượng nhất.

Nguyên liệu và hướng dẫn – Nấu xôi lạp sườn bằng nồi cơm điện

Để có thể làm được món Nấu xôi lạp sườn bằng nồi cơm điện bạn cần chuẩn bị và thực hiện tuần tự qua các bước sau đây:

Nguyên liệu

 • 1 bát gạo nếp
 • 2 cây lạp xưởng
 • 1 ít hành khô

Hướng dẫn cách làm

 • 1
  Nấu xôi bằng nồi cơm điện là cách thật sự tiết kiệm thời gian vì bạn sẽ không phải ngâm gạo lâu như đồ bằng chõ.
 • 2
  Đầu tiên là múc gạo ra vo sạch rồi trộn một chút muối tinh với gạo để làm cho vị xôi đậm đà nhé. Sau đó đổ vào nồi cơm điện rồi cho nước xâm xấp mặt gạo (cái này là quan trọng nhất vì nó sẽ làm xôi nát hay khô là ở đây) Chỉ một chút nước là được vì gạo nếp chín bằng hơi là chủ yếu.
 • 3
  Sau đó bật nút nấu (cook) như bình thường. Để chừng 5’ là nồi cơm sẽ nhảy nút “warm” có nghĩa là cơm đã chín nhưng vì gạo nếp chín bằng hơi nên bạn mở vung nhanh chóng đảo xôi và đóng nắp để khoảng 10’ nữa là xôi sẽ tự chín. Lưu ý, lúc này bạn có thể xem lượng nước thế nào… Nếu ít có thể cho thêm một chút nước và ấn nút “cook” lại một lần nữa. Không nên cho nhiều nước vì nếu nhiều là xôi sẽ nát ngay.
 • 4
  Sau đó không phải rán lạp sườn lên đâu nhé! Nếu rán lên thì lạp sườn sẽ teo vào và ăn sẽ bị khô. Khoảng 10’ để xôi chín bằng hơi rồi thì cho 2 cây lạp sườn vào và đậy vung. Hơi sẽ làm lạp sườn nóng và mềm, đồng thời chút mỡ của lạp sườn sẽ thấm vào xôi sẽ làm xôi thơm và ngậy hơn.
 • 5
  Thế là xong rồ. Chỉ mất 20’, không cần ngâm gạo hay phức tạp gì bạn sẽ có một món xôi lạp sườn tuyệt vời. Khi dùng các bạn dùng 1 cái bát đong xôi vào hơi ấn nhẹ để tạo thành hình xôi rồi đổ ra đĩa, cắt lạp sườn xếp lên xôi và rắc chút hành khô lên nữa là hoàn thành.

Như vậy là mình đã hướng dẫn xong cho các bạn cách làm Nấu xôi lạp sườn bằng nồi cơm điện chỉ với mấy bước đơn giản. Hy vọng qua bài chia sẻ này bạn sẽ tích lũy thêm được nhiều kiến thức nấu ăn chọn lọc và hữu ích nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *