Như bạn biết đó excel là một phần mềm tính toán hiện hành nhất hiện nay. Bạn đã và đang sử dụng hay làm việc với excel thì bạn cũng biết việc sử dụng excel cũng rất khó bởi lỗi của nó sinh ra rất nhiều khi bạn làm việc. Có bạn hỏi tại sao máy tính bạn mình thì mở được file excel mà máy tính mình không mở được cũng có bạn download tài liệu trên mạng về không mở được toàn hiện lỗi There was a problem sending a command to the program. Để khắc phục lỗi này khi sử dụng excel sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách sửa lỗi đơn giản và nhanh nhé

Khắc phục lỗi There was a problem sending a command to the program.

Khi bạn sử dụng excel bạn không mở được file do lỗi này thì bạn làm theo hướng dẫn của mình sau đây nhé. Nếu excel không mở được file hay cả word cũng không mở được để soạn thảo thì máy bạn đang bị lỗi do virus đang xâm nhập vào hệ thống máy tính của bạn làm khóa file excel , word không cho bạn mở ra. Để sửa lỗi bạn diệt virus cho máy tính đi là lại mở được bình thường nhé. Còn lỗi There was a problem sending a command to the program thì bạn nhìn hướng dẫn sau:

Khắc phục lỗi khi mở file excel
Lỗi khi mở file excel

– Đưa con trỏ chuột kích vào nút office và chọn Excel Options. Quá trình cài đặt excel

Khắc phục lỗi khi mở file excel
Cài đặt excel

– Giao diện mới hiện ra với tất cả tính năng của excel bạn kích vào Advanced. Nếu máy bạn đang tích vào ô  Ignore other applications that use Dynamic Data Exchange (DDE) thì bạn bỏ tích đi nhé. Sau đó bạn nhấn OK . Giờ bạn mở file excel ngon lành ngay

Không mở được file excel
Không mở được file excel

Qua bài thủ thuật nhỏ trong excel mình mong muốn sẽ có thể giúp mọi người khắc phục những lỗi khi sử dụng excel. Nếu bạn nào không hiểu mà vẫn chưa làm được hãy để lại coments để mình giải đáp cho nhé.

Tác giả

Comments

    1. Thanh Chính Article Author

      Mình có bảo cài lại đâu mình bảo làm theo cái bài dưới mà tương tự

    1. Thanh Chính Article Author

      bạn làm qua nhưng bước trên chưa, nếu không được khả năng máy tính bạn nhiễm virus không mỡ được, bạn thử tải một phần mềm diệt virus nào đó về quét cho máy tính. Sau đó bạn làm lại những bước trên xem được không nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *