Bạn có biết google là một cỗ máy tìm kiếm thông minh nhất hiện nay với nhiều thuật toán và tính năng tuyệt vời hướng đến người sử dụng máy tính. Với tính năng ngăn chặn virus cảnh báo cho người dùng khỏi truy cập những trang web bị dính mã độc có thể nguy hại đến người sử dụng máy tính. Nếu website bạn gặp phải tình trạng này thì phải làm sao để điều hướng gỡ bỏ thông báo này của google bài viết hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn khắc phục lỗi này nhé.

Hướng dẫn khắc phục google báo lỗi website chứa phần mềm độc hại.

Nguyên nhân: Với lỗi này xảy ra thường do website bạn đã và đang dính mã độc bị chèn vào website. Vì vậy để khắc phục bạn phải tìm và loại bỏ đoạn mã độc đó trên website. Có vẻ khó phải không? Thực ra rất đơn giản thôi vừa qua một website của công ty người anh của mình cũng bị lỗi này và anh ấy đã nhờ mình khắc phục giúp. Với tính cách tò mò và thích tìm hiểu mình đã nhận lời và điều hướng giúp website đó trở lại trạng thái bình thường. Vậy bạn hãy đọc và tham khảo mình làm thế nào nhé để loại bỏ lỗi này.

Khắc phục lỗi google chặn website chứa virus 1

Bước 1: Đầu tiên mình kiểm tra về server mình thấy trên server đang chạy 3 website và cả 3 đều dính rỗi này vì thế mình khẳng định rằng có thể xảy ra bởi lỗ hỏng bảo mật của server. Thay vì đổi mật khẩu mình quyết định đổi server khác và đặt lại mật khẩu có độ bảo mật cao nhất để tránh bị tấn công thường thì đặt mật khẩu có dạng chữ hoa, in thường và số, ký tự đặc biệt để bảo mật cao hơn. Ví dụ: Haiduong@2016$%#@.

Vì vậy bạn hãy kiểm tra lại server và đổi lại mật khẩu để tránh bị tấn công lần 2 nhé.

Bước 2: Mình backup và download toàn bộ code và database về. Nếu website dùng wordpress có thể xem thêm cách backup wordpress

+ Sau đó mình chia nhỏ file và dùng phần mềm diệt virus online virustotal để quét. Bạn có thể truy cập vào website: virustotal.com. Khi quét website sẽ báo file của bạn có dính virus hay không điều này sẽ giúp bạn tìm kiếm dễ hơn. Nếu có bạn hãy cứ chia nhỏ file và tải lên quét và sẽ tìm ra file chứa virus ngay. Xóa những đoạn javascrips hoặc php lạ trong file đi nhé.

+ Do website ông anh mình dùng mã nguồn wordpress lên mình chỉ thay luôn theme và nguồn mới cho website chỉ giữ lại 2 thư mục uploads (để lấy ảnh tránh website lỗi ảnh) và database cũ để lấy dữ liệu cũ (mình đã quét và kiểm tra database hoàn toàn sạch không nhiểm virus).

Lưu ý: nếu dùng wordpress hãy vào bảng users kiểm tra xem có tài khoản lại được tạo hay không nếu có hãy xóa hết đi chỉ dùng tài khoản của bạn thôi nhé và đổi mật khẩu đi để bảo mật.

Bước 3: Sau khi hoàn thành xong mình tải website lên để website hoạt động bình thường đến lúc này google vẫn cảnh báo. Vì thế bạn hãy vào google webmarter tool để gửi lại thông báo cho google biết mình đã khắc phục nhé. Nếu chưa có thì hãy cài google webmarter tool vào dùng tài khoản gmail của bạn đó việc cài cũng đơn giản nếu chưa biết hãy xem hướng dẫn tại google.

Vào mục Vấn đề bảo mật -> Tích ô tôi đã khắc phục những sự cố này -> Yêu cầu xem xét. Ngay sau đó google hiện thị một pupup bạn điền cách mà bạn khắc phục thế nào vào (có thể ghi tiếng việt hoặc tiếng anh) các bước làm đó. Sau đó gửi cho google.

Khắc phục lỗi google chặn website chứa virus 2

Hôm sau bạn vào gmail và nhận thông báo về google đã xem xét thành công cho website của bạn và bạn truy cập vào website sẽ hoạt động bình thường trở lại.

Như vậy mình đã hướng dẫn xong cách bạn cách khắc phục lỗi cảnh báo của google do website dính virus. Nếu có thắc mắc cần giải đáp vui lòng bạn để lại bình luận mình sẽ giải đáp thắc mắc giúp bạn. Cảm ơn bạn đã đọc và tham khảo bài viết nhớ chia sẻ nếu bài viết hữu ích với bạn.

Tác giả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *