Địa chỉ mac của máy tính là gì? Địa chỉ mac là mã duy nhất được gán bởi nhà sản xuất cho từng phần cứng mạng gồm một bộ sáu cặp hai ký tự, cách nhau bằng dấu hai chấm. Vậy làm thế nào để có thể xem được địa chỉ mac của máy tính. Bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách xem địa chỉ mac của máy tính chi tiết từ a-z nhé.

Các bước xem địa chỉ mac của máy tính

Do máy tính mình đang cài hệ điều hành win 8.1 nên mình sẽ hướng dẫn các bạn tìm địa chỉ mac của máy tính trên hệ điều hành win 8.1. Còn các hệ điều hành khác như win xp, win 7 bạn làm tương tự nhé không khác gì cả. Sau đây là cách xem địa chỉ Mac của máy tính

Bước 1: Bạn nhấn phím tắt Cửa sổ + R để mở cửa sổ Run ( nếu cài win xp: Start -> Run ). Sau đó bạn nhập lệnh cmd vào rồi chọn OK. Bạn có thể xem hình

Hướng dẫn xem địa chỉ mac của máy tính
Mở cửa sổ Run

Bước 2: Tiếp tục bạn điền lệnh sau: ipconfig/all

Cách xem địa chỉ mac của máy tính chi tiết nhất
Xem địa chỉ mac của máy tính

Bước 3: Dòng khoanh đỏ trong hình chính là địa chỉ mac 

Hướng dẫn xem địa chỉ mac của máy tính
Địa chỉ mac

Trên đó là toàn bộ cách xem địa chỉ mac của máy tính. Mời bạn đọc tham khảo nếu bạn nào không hiểu có thể liên hệ với mình để có thể giải đáp mọi thắc mắc kịp thời nhé.

Địa chỉ mac của máy tính dùng để làm gì ?

– Kiểm tra thiết bị phần cứng của mạng máy tính.

– Quản lý kết nối không dây như router, modem… Bạn có thể ứng dụng lấy địa chỉ mac của từng máy tính để quản lý hay cho phép máy tính đó sử dụng được thiết bị wifi nhà bạn.

Bạn có thể xem thêm bài: Hướng dẫn kiểm tra địa chỉ ip của máy tính

Tác giả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *