Khẩu phần: N/A

người

Chuẩn bị: 15 phút

Thực hiện: 15 phút

"Cơm nắm" tình yêu chia sẻ nguyên liệu và hướng dẫn cách làm món ăn từ A đến Z giúp bạn trở thành nhà nội trợ thông thái tích lũy mọi kiến thức nấu ăn miễn phí chất lượng nhất.

Nguyên liệu và hướng dẫn – "Cơm nắm" tình yêu

Để có thể làm được món "Cơm nắm" tình yêu bạn cần chuẩn bị và thực hiện tuần tự qua các bước sau đây:

Nguyên liệu

  • Cơm
  • Vải
  • Ruốc
  • Vừng

Hướng dẫn cách làm

  • 1
    Cách làm cơm nắm truyền thống là cơm nấu chín, còn đang cực kì nóng thì cho ngay vào một miếng vải sạch, rồi làm động tác như nhào bột bánh mì để “nghiền” hạt cơm cho nát và quện nhuyễn vào nhau thành khối.Sau đó được 1 bánh cơm nắm to bằng bàn tay, để ra đĩa cho nguội, đến hôm sau cắt thành miếng chấm với muối vừng lạc.
  • 2
    Lần này mình lèn cơm vào trong cái khuôn trái tim nho nhỏ, biến tấu món cơm nắm một chút. Giữa hai lớp “cơm” là ruốc thịt, mặt trên và mặt dưới của miếng cơm thì mình ấn lên đĩa vừng rang cho vừng bám đều lên mặt cơm.”Cơm nắm” của mình bớt đi tính đạm bạc, vì có ruốc, khi ăn rất thơm ngon, và nhìn miếng cơm thì rất vui mắt. Ruốc tự làm tại nhà thì còn ngon hơn nữa. Những ngày nóng thường ngại ăn cơm, nhưng nhìn những miếng cơm yêu yêu thế này thì cũng muốn ăn.

Như vậy là mình đã hướng dẫn xong cho các bạn cách làm "Cơm nắm" tình yêu chỉ với mấy bước đơn giản. Hy vọng qua bài chia sẻ này bạn sẽ tích lũy thêm được nhiều kiến thức nấu ăn chọn lọc và hữu ích nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *