Cách hiển thị Category Descriptions ra ngoài trang chủ của WP

Tác giả: | Ngày đăng: 09/03/2016 | Chuyên mục: | 2 Bình luận

Cách hiển thị Category Descriptions ra ngoài trang chủ của WP thủ thuật hay giúp onpage chuẩn SEO. Bạn đang tìm hiểu về chức năng Onpage trong seo bạn muốn website mình thân thiện hơn với công cụ tìm kiếm. Bạn muốn mỗi chuyên mục có một mô tả riêng để tóm tắt lại mọi vấn đề mà bạn muốn viết cho chuyên mục đó thì bài viết này là một thủ thuật hay cho bạn. Dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách hiển thị category descriptions ra ngoài trang chủ đơn giản chỉ bằng 1 câu lệnh của PHP WordPress.

Hướng dẫn hiển thị Category Descriptions ra ngoài trang chủ trong WordPress

Tùy từng theme có theme thì nó đã hỗ trợ hiển thị rồi. Còn có nhiều theme nó cũng chưa hỗ trợ vậy làm sao để nó hiển thị ra bây giờ. Cách đơn giản bạn chỉ cần thêm dòng lệnh sau vào file archive.php hoặc category.php tùy theo từng người code đa số là archive.php

<div class="mota">
<?php echo category_description( $category_id ); ?>
</div>

Và bây giờ bạn vào viết mô tả cho từng category (Post->Category->Edit->Descriptions)

Cách hiển thị Category Descriptions ra ngoài trang chủ 2
Và quay lại trang chủ và danh mục category xem nó hiển thị nhé. Nếu muốn đẹp thì bạn chỉ cần viết CSS cho class mota là được.
Có thể xem thêm: cách tạo website wordpress nếu bạn chưa biết
Cách hiển thị Category Descriptions ra ngoài trang chủ 1
Nếu bạn muốn nó hiển thị đẹp hơn có in đậm in nghiêng hay tùy chỉnh được như khi bạn viết bài trong wordpress thì hãy cài plugin Allow HTML in Category Description là được.
Như vậy mình đã hướng dẫn xong cho các bạn cách hiển thị mô tả category ra ngoài trang chủ của wordpress rồi nhé. Hy vọng sẽ hữu ích với tất cả mọi người cảm ơn bạn đã quan tâm và ủng hộ blog thủ thuật tin học. Chúc các bạn có những trải nghiệm thích đáng.
Cách hiển thị Category Descriptions ra ngoài trang chủ của WP
4.5 (90%) 2 votes
Thẻ:
Thanh Chính
Là sinh viên công nghệ thông tin thích chia sẻ, đam mê lập trình, Wordpress, SEO. Đây là blog lưu giữ kiến thức trong quá trình học tập rất mong được sự ủng hộ và góp ý của tất cả các bạn giúp blog trở lên hoàn thiện hơn

2 Comments

  • Avatar Huy trả lời:

    Cái này có ảnh hưởng gì đến seo không ad

    • Thanh Chính Thanh Chính trả lời:

      Theo mình bạn nên thêm vào sẽ tốt hơn cho SEO. Để bot nó nhận biết được nội dung chính của category mình chia sẻ là gì để tối ưu hơn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *