Gỡ bỏ phần mềm trên máy tính khái niệm này nghe rất phổ biến nhưng không phải ai cũng biết loại bỏ những phần mềm “dư thừa trên máy tính” để tìm giải pháp tăng tốc máy tính tốt nhất. Chẳng hạn bạn những phần mềm bạn học từ năm trước hay phần mềm cài đặt bị lỗi trên máy tính đến hiện tại bạn không còn dùng hay sử dụng tới nó. Vậy tại sao không gỡ bỏ để máy tính hoạt động tốt và hiệu quả hơn. Để biết về thủ thuật này bài viết hôm nay mình xin chia sẻ cách gõ bỏ phần mềm trên máy tính từ A đến Z để các bạn biết cách loại bỏ khi cần thiết nhé. Để bắt đầu cho phương pháp bạn hãy đọc và theo dõi các bước làm sau đây

Hướng dẫn gỡ bỏ, xóa phần mềm trên máy tính.

Trước tiên mình nói về hình thức cài win mới với cách này bạn cũng có thể loại bỏ được những phần mềm được thiết lập tại ổ C. Nhưng với cách này rất dễ làm ổ cứng bạn bị hư hỏng nếu cài windows liên tục. Một giải pháp khác chính là xóa phần mềm tại Cpanel trên máy tính. À hiện tại mình đang sử dụng là windows 10 lên mình hướng dẫn các bạn thực hiện loại bỏ phần mềm trên giao diện này nhé với máy tính cài win 7, 8, xp bạn làm tương tự là được không khác gì và cách làm như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn mở cửa sổ RUN lên (Windows + R) và gõ lệnh Control panel -> OK để vào Control panel máy tính nhé.

Cách gỡ bỏ phần mềm trên máy tính 1

Bước 2: Một giao diện mới hiển thị bạn nhìn mục Programs chọn Uninstall a program (chú ý nếu giao diện của bạn không hiển thị thế này bạn nhìn lên View by chọn Category là được như hình).

Cách gỡ bỏ phần mềm trên máy tính 2

Bước 3: Tại đây nơi hiển thị tất cả phần mềm đươc cài vào hệ thống máy tính. Bạn nhìn xem phần mềm nào bạn cần gỡ bỏ thì ấn chuột phải và chọn Uninstall. Chẳng han mình gỡ phần mềm Camstadio mình ấn chuột phải lên và mình chọn Uninstall như hình.

Các bạn chú ý cho mình đoạn này nhé có một số phần mềm nó tự động xóa luôn nhưng có một số phần mềm nó bắt bạn thực hiện một vài thao tác nữa chẳng hạn câu hỏi tại sao, hoặc các thao tác Next để gỡ bỏ.

Cách gỡ bỏ phần mềm trên máy tính 3

Như vậy là bạn đã gỡ bỏ phần mềm máy tính thành công rất đơn giản phải không nhưng nhiều người chưa biết nên mình hướng dẫn để ai cũng có thể làm được. Bên cạnh đó cũng còn rất hiều cách gỡ bỏ phần mềm kiểu khác như dùng phần mềm để gỡ phần mềm, gõ phần mềm trong Register… mình sẽ hướng dẫn các phướng pháp đó ở các thủ thuật tiếp theo. Đây cũng chính là một phương pháp tăng tốc máy tính để máy tính bạn không chạy chậm và load chậm khi khởi động máy. Nếu bạn là người mới bắt đầu bạn gặp phải thắc mắc và chưa biết cách làm đừng quên để lại bình luận tôi sẽ giúp bạn một cách nhanh nhất. Nếu hữu ích thì đừng quên chia sẻ để nhiều người cùng biết nhé bạn.

Tác giả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *