Hướng dẫn chi tiết cách đánh số thứ tự trong excel 2003, 2007, 2010, 2013, 2016 tự động đơn giản nhất. Có lẽ excel đã khá quen thuộc với rất nhiều người bạn là người rất thành thục với excel, còn bạn là người mới bắt đầu bạn đang bỡ ngỡ chưa biết làm danh sách số thứ tự, tự động như thế nào trong excel để phục vụ mục đích và công việc của bạn. Thì bài viết sau đây sẽ giúp bạn cách làm thế nào để đánh số thứ tự trong excel nào hãy bắt đầu nhé.

Chi tiết cách đánh số thứ tự tự động trong excel

Trước khi bắt đầu mình nhắc nhỏ là có rất nhiều cách đánh số thứ tự nhé vì thế có thể bạn tìm được bài viết của đọc giả khác thì cũng đừng kêu “mỗi người hướng dẫn một kiểu nhé  :-). Bạn cứ tìm hiểu cách nào đơn giản và giúp bạn dễ nhớ nhất khi thao tác với excel là được. Nếu là người bắt đầu bạn hãy tham khảo giáo trình học excel tại blog của mình để có thể kiến thức excel cơ bản nhé. Để đánh số thứ tự excel tự động bạn làm như sau mình làm trên excel 2007 với các phiên bản khác bạn cũng làm tương tự là được.

Bước 1: Bạn chỉ cần đánh số đầu tiên sau đó kích chuột vào góc dưới phải ô như mình làm và giữ kéo để vị trí kết thúc bạn muốn đánh số là được

Cách đánh số thứ tự trong excel 1

Bước 2: Nếu bạn thả ra mà nó chỉ ra là 1 1111… như trên thì bạn ấn chuột phải vào biểu tượng và chọn Fill Series

Cách đánh số thứ tự trong excel 2

Sau khi đã hoàn thành bạn đã có một danh sách thứ tự từ 1 đến cuối danh sách

Cách đánh số thứ tự trong excel 3

Cách này thường áp dụng cho các danh sách nhiều như quản lý sinh viên, học sinh, sản phẩm mà bạn không thể đánh bằng tay được. Huy vọng rằng sẽ hữu ích cho bạn nếu bạn là người đã biết thì vẫn có thể xem thêm bài tập excel cơ bản tại blog để có thêm nhiều kiến thức hơn trong excel. Đừng quên chia sẻ nếu bài viết hữu ích với bạn và để lại ý kiến nếu bạn cần góp ý. Xin cảm ơn.

Tác giả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *