Hibernate tính năng hay giúp lưu trữ mọi tập tin đang hoạt động trên máy tính thiết lập ở chế độ ngủ đông thay vì bạn sleep hoặc shutdows máy tính. Hiện tại chế độ này chưa được hiển thị nhưng sleep thay vì đó để sử dụng Hibernate bạn cần kích hoạt nó. Làm sao để kích hoạt bây giờ khi bạn đang sử dụng windows 10 cùng tham khảo thủ thuật windows 10 ngay dưới đây nhé với cách bật chế độ Hibernate windows 10.

Kích hoạt chế độ Hibernate windows 10

Một chế độ hay khuyến kích bạn kích hoạt khi sử dụng máy tính đã lưu lại các thao tác đã và đang hoạt động trong máy tính kể cả khi tắt máy tính đi. Để bật hibernate windows 10 bạn thực hiện như sau:

Tips hay có thể bạn chưa biết cách sửa lỗi wifi win 10 không kết nối được internet. Xem ngay

Đầu tiên hãy ấn chuột phải vào biểu tượng Pin của máy tính (góc dưới phải màn hình) chọn Power Options

Cách bật chế độ Hibernate windows 10 ảnh 1

Tiếp tục giao diện bật hibernate win 10 hiển thị (cũng tượng tự như bât chế độ Hibernate win 8,8.1 bạn có thể xem ở đây) hãy chọn  Change what the power buttons do

Cách bật chế độ Hibernate windows 10 ảnh 2

Cuối cùng bạn chỉ cần tích vào ô HibernateSave lại là được hibernate windows 10. Trường hợp nếu Hibernate in chìm không tích được bạn nhớ chọn Change settings that are currently unavailabe để nó hiển thị rồi tích vào nhé.

Cách bật chế độ Hibernate windows 10 ảnh 3

Như vậy chế độ hibernate windows 10 đã được kích hoạt bây giờ bạn vào chỗ tắt máy ngoài có Restart, Sleep, Shutdows nó còn có Hibernate nữa. Bạn có thể sử dụng tính năng này nếu bạn không muốn nhưng chương trình trên máy tính ngừng hoạt động và còn tiết kiệm pin máy tính nữa chứ rất hữu ích phải không. Cảm ơn bạn đã theo dõi thủ thuật máy tính tại website của mình. Chúc bạn có những trải nghiệm thú vị nhất. Hãy chia sẻ và comment nếu bài viết hữu ích với tất cả các bạn.

Tác giả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *