Nhân viên kỹ thuật có tập hợp kỹ năng chuyên môn và kỹ năng chung (là các kỹ năng có thể chuyển đổi giữa các ngành nghề). Nhiều ứng viên có thể cảm thấy bối rối khi lựa chọn đưa những kỹ năng nào vào CV. Kỹ năng chuyên môn thì đơn giản hơn, nhưng các kỹ năng khác đều đưa vào không phù hợp sẽ khiến bạn mất đi một lời mời phỏng vấn mà bạn mơước. Đọc bài viết dưới đây của Goodcv.vn để cải thiện kỹ năng viết CV xin việc bạn nhé.

Chú ý khi viết CV xin việc

Cũng như các chuyên môn khác, tất cả các vị trí trong ngành kỹ thuật đều yêu cầu chuyên môn và kỹ năng chung nhất định tùy theo từng lĩnh vực hoạt động và từng tổ chức, vì thế điều quan trọng để chắc chắn rằng CV xin việc của bạn bao quát tất cả các khả năng và kinh nghiệm có liên quan. Dưới đây là 4 lưu ý quan trọng khi viết CV:

1. Cách trình bày và bố cục

CV ứng tuyển nhân viên kỹ thuật cũng như các vị trí khác đều đòi hỏi bố cục rõ ràng, dễ nhìn và có thể lướt nhanh để tìm kiếm thông tin quan trọng về ứng viên. Từ đó, nhà tuyển dụng có thể tiếp cận thông tin nhanh chóng, dễ dàng.

Nhớ rằng, không viết các đoạn văn dài trong CV, trình bày ngắn gọn dưới dạng gạch đầu dòng các kỹ năng, kinh nghiệm và học vấn liên quan của bạn đến vị trí kỹ thuật đang ứng tuyển, giúp nhà tuyển dụng nắm bắt thông tin chính trong CV của bạn nhanh hơn.

2. Làm nổi bật kinh nghiệm làm việc có liên quan

Không nên viết dàn trải kinh nghiệm làm việc ở những vị trí trước đây mà không liên quan đến vị trí ứng tuyển. Thay vào đó, tập trung vào kinh nghiệm làm việc có liên quan gần đây nhất và đảm bảo trình bày nổi bật trong CV xin việc.

Nếu bạn vừa mới ra trường hoặc mới vào nghề thì cũng đừng quá lo lắng, ai cũng sẽ trải qua giai đoạn khó khăn này. Bạn đã học việc và thực tập ở đâu chưa? Đừng ngần ngại trình bày chi tiết khoảng thời gian thực tập cũng như những gì mình học được trong phần kinh nghiệm nhé.

3. Không biến CV thành bài luận

Chú ý khi viết CV xin việc 2

Cung cấp cho nhà tuyển dụng đầy đủ thông tin để họ biết rõ ràng công việc và thành tích của bạn ở các vị trí hiện tại và trước đây. Dù là CV hay đơn xin việc bạn nên tập trung vào những vị trí trước đây liên quan đến ngành kỹ thuật, kèm theo những công việc và trách nhiệm có điểm tương đồng và dẫn chứng cho những kỹ năng bạn đã liệt kê. CV không nên trình bày quá 2 trang, dù là ở vị trí nhân viên và quản lý.

4. Nhất quán trong cách sử dụng font chữ, cỡ chữ

Sự chuyên nghiệp và nghiêm túc được thể hiện ngay trong cách bạn trình bày CV và cách đưa vào thông tin đủ đến khiến bạn nổi bật. Luôn nhớ rằng, kỹ thuật không phải một ngành thuộc phạm trù nghệ thuật, đừng để mình bị cám dỗ thể hiện sức sáng tạo quá đà trong CV, có thể sự sáng tạo đó lại đánh mất đi cơ hội việc làm của bạn. Chẳng hạn như những trang giấy màu mè, font chữ quái lạ – nổi bật thì có nổi bật nhưng tiếc là không phải ấn tượng tích cực. Hãy nhất quán trong sử dụng font chữ và cỡ chữ và đảm bảo nội dung được trình bày hợp lý.

Tác giả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *